vendredi 22 août 2014

Những thói quen dễ mắc bệnh ung thư

08/07/2014
 Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân dễ mắc bệnh ung thư

Bỏ bữa ăn sáng
Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn cứ bỏ bữa ăn sáng thường xuyên là nguyên nhân trực tiếp của bệnh sỏi thận và túi mật. Vì sau một đêm ngủ dài, các thức ăn của bữa tối đã được tiêu hóa hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị. Nếu bạn không cung cấp năng lượng cho bữa sáng, các dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây nên bệnh đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi. Do đó, bỏ bữa ăn sáng có nguy cơ ung thư túi mật.
Thường xuyên thức khuya
Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết,  tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông thức khuya thường xuyên cao gấp 2 lần so với những người bình thường. Thức khuya thường xuyên làm thay đổi đồng hồ sinh học của các tế bào trong cơ thể. Việc thức khuya có thể làm ngăn cản cơ thể sản sinh chất melatonin, chất chỉ tạo ra ban đêm và có khả năng ngăn cản, tiêu diệt các tế bào ung thư cũng như ngăn cản quá trình ôxy hóa các tế bào trong cơ thể.
Làm biếng vận động
Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, trên thế giới mỗi năm có khoảng 200 người chết do làm biếng vận động. Báo cáo cũng dự đoán với thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như ngày nay, tới năm 2020, 70% dân số thế giới mắc bệnh do nguyên nhân trên.
Thường xuyên vận động sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh Ảnh: Internet
Thường xuyên vận động sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh Ảnh: Internet
Mỗi ngày, chất béo được nạp vào trong các bữa ăn để sản sinh năng lượng bảo đảm hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Nếu lười vận động, các chất béo không được chuyển hóa và sử dụng hết sẽ tích tụ trong dạ dày, gây nên bệnh viêm dạ dày, đau dạ dày và lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.
Hút thuốc lá
Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của bản thân người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của những người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng các chất gây nghiện nicotine và carbon monoxide trong thuốc lá có thể ngăn cản sự vận chuyển ôxy trong máu, gây nên hiện tượng suy hô hấp. Các chất khác như phenol và benzopyren gây bệnh viêm phế quản và rối loạn thông khí, từ đó dẫn đến bệnh ung thư phổi nguy hiểm.
Ngoài ra, một số bệnh ung thư nguy hiểm khác cũng liên quan trực tiếp tới việc hút thuốc lá như: ung thư vòm họng, ung thư thực quản…
Ăn nhiều thịt
Phụ nữ ăn nhiều thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ, thường dễ mắc bệnh ung thư vú. Các chất béo có trong thịt đỏ tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Đối với món thịt nướng, chất béo bão hòa ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh chất polycylic aromatic hydrocarbon là tác nhân gây bệnh ung thư.
Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là phụ nữ, hãy giảm bớt ăn thịt trong các bữa ăn hằng ngày và thay thế bằng rau xanh, hoa quả để ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú nguy hiểm.
Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng
Phụ nữ có thể sẵn sàng chi ra nhiều tiền mà không cần phải đắn đo suy nghĩ để mua cho mình một bộ quần áo đắt tiền, những loại mỹ phẩm cao cấp… nhưng có thể lại không quan tâm và không cần thiết để chọn mua giấy vệ sinh bảo đảm chất lượng sử dụng.
Điều đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Giấy vệ sinh màu càng trắng càng chứa nhiều chất tẩy trắng. Ở các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, hàm lượng các chất tẩy trắng không được xử lý triệt để. Nếu thường xuyên sử dụng loại giấy vệ sinh này, có thể gây hại cho da, lâu ngày dẫn đến viêm da và bệnh ung thư da. Ngoài ra, trong chất tẩy trắng còn chứa thành phần E. coli, có thể gây nên căn bệnh ung thư gan nguy hiểm.
Vì vậy, hãy chọn các loại giấy bảo đảm chất lượng của những nhà sản xuất có tên tuổi để bảo vệ sức khỏe của mình.
Tình dục không an toàn
Tình dục không an toàn được xem là có liên quan trực tiếp tới căn bệnh ung thư cổ tử cung. Đó là con đường lây truyền virus HPV – loại virus lây truyền qua đường tình dục – nhanh nhất, gây nên các bệnh nguy hiểm của phụ nữ.
Ung thư cổ tử cung và các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm đang trở thành vấn nạn với những phụ nữ hiện đại. Những năm gần đây, số lượng phụ nữ mắc các bệnh trên ngày một tăng và đang dần trẻ hóa.
(Theo Người Lao Động)

Ung thu - 10 dấu hiệu đỏ cảnh báo bạn bị bệnh ung thư


ung thu,ung thư
Ảnh: The Asia News Network.

Có rất nhiều loại bệnh ung thư, benh ung thu, mỗi bệnh biểu hiện khác nhau. Nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng không có biểu hiện hoặc chỉ phát ra ở giai đoạn cuối.

The Asia News Network đưa ra 10 biểu hiện mà bạn cần lưu ý để phát hiện sớm bệnh. Những dấu hiệu này dễ nhầm với nhiều bệnh khác hoặc có thể là lành tính, dù vậy bạn cũng không nên bỏ qua.

1. Sụt cân bất thường

Gần đây, bạn không tập thể dục nặng hoặc thậm chí không tập luyện tý nào. Bạn cũng không ăn kiêng mà vẫn giữ chế độ ăn như ngày thường. Dù thế bạn lại sụt cân một cách đáng kể, chẳng hạn 4 hoặc 5 kg trong vòng một tháng. Bạn nên cảnh giác.

Với kiểu giảm cân bất thường này, bạn không nên vui mừng. Đó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng hoặc các bộ phận khác của hệ tiêu hóa.

Bạn nên đến gặp bác sĩ và cung cấp thông tin càng cụ thể càng tốt: Bắt đầu sụt cân từ khi nào và đã mất bao nhiêu kg. Bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để loại trừ bệnh tuyến giáp và yêu cầu bạn chụp CT để kiểm tra các cơ quan nội tạng.

2. Đầy hơi

Đây là biểu hiện phần lớn chị em đều từng trải qua, có thể do bị khó tiêu, giữ nước... Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị đầy hơi bất thường và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì nên chú ý đến những gì đang xảy ra.

Bạn có bị đầy hơi đến mức không thể mặc vừa quần áo hoặc váy? Nó có xuất hiện đột ngột và giờ thì diễn ra thường xuyên trong vài tuần? Đầy hơi có đi kèm với đau ở vùng bụng hoặc xương chậu? Lúc nào bạn cũng cảm thấy no và không thể ăn thêm, dù không ăn nhiều?

Tất cả những dấu hiệu này xuất hiện ở những chị em bị ung thư buồng trứng. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào trên thì tốt nhất nên đi khám. Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.

3. Chảy máu bất thường

Bất kỳ trường hợp chảy máu bất thường ở âm đạo nào cũng đáng để quan tâm. Bạn biết rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình: khi nào bắt đầu, lượng máu chảy khoảng bao nhiêu và cảm thấy như thế nào. Nếu bạn có vòng kinh đều nhưng đột nhiên bị chảy máu hoặc ở giữa chu kỳ, đó là điều bất thường. Nếu bình thường lượng máu ra chậm nhưng đột nhiên có đợt ra ồ ạt và đau thì có lẽ bạn cũng nên đi kiểm tra.

Những biểu hiện khác có thể có là mùi hôi khó chịu hoặc chảy mủ, chảy máu sau khi giao hợp, có máu trong nước tiểu.

Tất cả biểu hiện chảy máu bất thường này có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung hoặc tử cung. Ngoài ra, việc chảy máu cũng có thể bắt nguồn từ đường tiêu hóa hoặc các bộ phận của hệ thống tiết niệu như bàng quang hoặc thận.

Nếu bạn phát hiện máu trong nước tiểu hoặc phân thì đó có thể là bệnh trĩ hoặc máu từ âm đạo. Nó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận hoặc đại trực tràng. Vì thế tốt nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra.

4. Những thay đổi ở vú

Sự thay đổi ở vú gợi ý cho bạn rất nhiều điều. Mỗi tháng một lần bạn nên kiểm tra xem có thấy xuất hiện các khối u bất thường hoặc bất kỳ sự thay đổi nào khác, trên bề mặt da hay xung quanh núm vú.

Nếu da bị nổi mẩn đỏ hoặc dày lên, nên đi khám vì đó có thể là bệnh ung thư vú viêm nhiễm dù rất hiếm gặp. Ngoài ra, bạn thấy da bị ngứa, phát ban hoặc bong da kéo dài nhiều tuần, hay vú đột nhiệt tiết sữa (trong khi bạn đang không cho trẻ bú), thì cũng là dấu hiệu đáng lưu ý.

5. Những thay đổi ở da

Những sự thay đổi về cấu trúc của da, mục cóc, nốt ruồi hoặc sắc tố đều là những dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện giống như những đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường. Và khi đó, tốt nhất bạn nên kiểm tra cho chắc ăn.

Bạn cũng nên để ý đến sự thay đổi của nốt ruồi hoặc mụn cóc, chẳng hạn phát triển to hơn, mọc lông hoặc thay đổi màu sắc, hình dáng.

6. Khó nuốt và khó tiêu

Gần đây, bạn có cảm thấy khó khăn khi nuốt thức ăn? Nếu bạn cảm thấy như thể thức ăn mắc lại ở cổ mỗi khi ăn thì hãy chú ý vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư họng hoặc thực quản.

Nếu hiện tượng khó tiêu lặp đi lại nhiều lần mà không liên quan đến việc có bầu thì đó là một cảnh báo đỏ. Bạn thường xuyên cảm thấy buồn nôn, khó chịu hoặc cảm giác nóng rát ở vùng bụng trên hoặc nôn ra máu, rất có thể đó là dấu hiệu ban đầu của ung thư họng, thực quản hoặc dạ dày.

7. Đau dai dẳng, sốt hoặc ho

Đây là 3 biểu hiện phổ biến và mơ hồ nhất của nhiều bệnh. Việc chỉ ra chúng là dấu hiệu của ung thư hay là bất kỳ bệnh nào khác thực sự khó, nhưng không vì thế mà bạn lờ đi những triệu chứng này.

Nếu bạn thấy đau ở bất kỳ phần nào của cơ thể mà không thể giải thích được thì hãy nghĩ đến một số bệnh ung thư. Nếu tình trạng này kéo dài trong một khoảng thời gian dài và không phải do bị thương, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Sốt cũng là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng như cúm hoặc do nhiễm virus hoặc vi khuẩn, nhưng nó cũng có thể chỉ ra một số bệnh ung thư. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sốt là một trong những biểu hiện sớm của bệnh ung thư máu như máu trắng hoặc u lympho. Dĩ nhiên bạn không cần phải ngay lập tức đến bệnh viện mỗi lần bị sốt. Điều quan trọng là nếu sốt không lý giải được và kéo dài thì đó là lúc bạn cần tư vấn của bác sĩ.

Ho kéo dài (hơn 3 hoặc 4 tuần) mà không phải do bị cúm hay cảm lạnh thì bạn cần chú ý. Nếu nghi ngờ ung thư phổi, đặc biệt bạn có hút thuốc, bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra họng, chức năng của phổi.

8. Sưng hạch bạch huyết

Vị trí các hạch bạch huyết là ở hai bên cổ, dưới nách và xung quanh vùng háng. Thường thì chúng cũng có thể sưng nhẹ nếu bạn bị bệnh nhiễm trùng và sẽ giảm sưng khi bạn khỏi bệnh.

Những hạch này phát triển ngày một to hơn trong hơn một tháng hoặc phát triển khối u, thì đó có thể liên quan đến bệnh ung thư máu và bạch huyết.

9. Vết loét ở miệng

Nếu đang hoặc từng hút thuốc thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra xem mình có bị ung thư miệng. Triệu chứng của bệnh gồm: mảng trắng ở niêm mạc miệng, đốm trắng ở lưỡi, lở loét môi hoặc miệng.

10. Mệt mỏi

Đây là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng thường bị bỏ qua. Rõ ràng có rất nhiều ngày bạn cảm thấy mệt mỏi và chúng ta không thể vội vàng kết luận đó là do bệnh ung thư. Tuy nhiên, sự mệt mỏi do ung thư thường khác với sự mệt mỏi do bạn làm việc quá vất vả trong ngày.

ung thu,benh ung thu
Sự kết hợp thành công Curcumin (chiết xuất tinh nghệ) với Bioperine (chiết xuất từ hạt tiêu đen) đã chuẩn hóa 95% được cấp bằng sáng chế tại Mỹ số 6.054.585. Sự kết hợp này làm tăng khả năng hấp thu curcumin trong cơ thể lên 20 lần, hỗ trợ hiệu quả và an toàn quá trình điều trị ung thư.
Mới đây, Sabinsa (Mỹ), tập đoàn cung cấp Curcumin hàng đầu trên thế giới cùng các đối tác đã chuyển giao thành công công nghệ sản xuất viên nén Curcumin C3 Complex kết hợp với Bioperine tại ViệtNam.
Sử dụng 1 viên Sakanti tương đương với việc dùng 8g Curcumin tinh khiết /1 ngày.
Bạn đọc cần biết thông tin chi tiết về Curcumin và sử dụng Sakanti trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư có thể liên hệ qua website: www.thienthanh.vn  hoặc số điện thoại tư vấn: (04) 66747322.

Phương Trang

    CÁC TIN KHÁC:
Thực phẩm giúp "tăng tốc" đốt cháy chất béo   Thứ sáu, 11/10/2013, 11:22 (+0700)
Đã tìm ra vắc-xin trị bệnh ung thư buồng trứng   Thứ Hai, 15/04/2013, 15:57 (+0700)
Ung thu - 10 dấu hiệu đỏ cảnh báo bạn bị bệnh ung thư   Chủ nhật, 30/09/2012, 18:49 (+0700)
BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG KIỂM SOÁT UNG THƯ   Thứ sáu, 07/09/2012, 08:09 (+0700)

CHỮA VIÊM GAN

CHỮA VIÊM GAN
Viêm gan vàng da :
1 ) Ráy gai 12-16g , sắc uống trước bữa ăn 90 phút , 1 ngày 3 lần . muốn hiệu quả hơn hãy dùng thêm diệp hạ châu , nhân trần mã dề mỗi thứ 12g , liên tục 4 tuần
2 ) Kim tiền thảo 60 g sắc uống mỗi ngày đến lc hết vàng
3 ) Ráy gai 12g+ nghệ vàng 12g , sắc uống 1 ngày 1 thang trước khi ăn , liên tục 4 tuần
4 ) Dành dành 12g , mã đề 20g , chó đẻ ( diệp hạ châu ) 40g , sắc uống
Cây bình rượu 100g tươi sắc với 1 lit nước uống mỗi lần 100 ml
5) Cỏ lưỡi rắn trắng 60g , diệp hạ châu 30g ,nhân trần 20g , cam thảo dây 10g ,sắc uống ngày 1 thang , chia 3 lần trong ngày
6) Dành dành 15 trái ,rang cho vàng , bông mã đề 20 cái ,đậu đỏ 1 chén , nấu với 2 bát nước còn 1 bát gạn qua rồi uống .
7) Đại hoàng 6g ,nhân trần 18g ,quả dành dành 9g , nấu với nước uống trong ngày
8 ) Dùng lá sa kê đã già còn tươi chưa úa 100g ,diệp hạ châu tươi 50g ,củ móp gai tươi 50g ,cỏ mực khô 20-50g , tất cả nấu chung lấy nước uống trong ngày
9 ) Viêm gan B truyền nhiễm :
Lá và rễ bọ mẩy tươi giã ra từ 15-30g , nấu nước uống cách 4 giờ 1 lần
10 )Hỗ trợ bệnh viêm gan B :
Sài hồ 12g , nhân trần 12g , chó đẻ 30g ,chi từ 8g, hạ khô thảo 12g , nấu uống ngày 1 thang
11 ) Viêm gan xơ gan cổ trướng :
Dứa dại 20-30g hoặc rễ dứa dại , lá quao nước 20-30g , lá cây ô rô 12-20g , sắc lấy nước thuốc uống , ngày 2 lần mỗi lần khoảng 150ml nước thuốc , uống trước bữa ăn
12) Viêm gan xơ gan cổ trướng :
Mỗi ngày dùng lá hoàng ngọc 2-3 lần , mỗi lần 7-10 lá , dùng khoảng 150 lá
13 )Xơ gan cổ trướng thể nặng :
Diệp hạ châu 100g sao cho khô , sắc nước 3 lần ( nước nấu ra rất đắng ) , sau đó trộn thêm 150g đường đun thêm sôi nước để tan đường , chia nhiều lần uống trong ngày , sau 30-40 ngày là 1 lộ trình ( lưu ý : người không bệnh không nên uống vì cách này dễ gây ra bệnh vô sinh )
14 ) suy gan :
Diệp hạ châu sao khô 20g ,cam thảo đất sao khô 20 g sắc uống mỗi ngày
15 ) Viêm gan hoàng đản cấp ( sốt vàng da ) :
Hạt dành dành sao 12g , đại hoàng ( sao rượu) 4g , nhân trần 20g , hậu phác 8g ,chỉ xác 8g ,râu ngô 10g, sắc uống hằng ngày
16 ) Viêm gan và xơ gan :
Cây dừa cạn 10g , cà gai leo ( dùng thân rễ , lá )30g ,diệp hạ châu 10g , sao vàng tất cả rồi nấu uống mỗi ngày 1 thang
17 ) Viêm gan cấp tính :
Phượng vĩ thảo tươi 120g , giã nát vắt lấy nước uống , ngày 3 lần , suốt 5 ngày là 1 lệu trình rồi tiếp tục
18 ) Hỗ trợ ung thư gan :
Cam thảo dây 10g , dệp hạ châu 30 g ,cỏ lưỡi rắn trắng 30g , sắc uống chia 3 lần trong ngày
19) Viêm gan :
cỏ xước 15g , cỏ bút tháp 15g ,mộc thông 15 g, mã đề 15g , sinh địa 15g, rễ cỏ tranh 15g ,sắc lấy nước uống với bột hoạt thạch 15g , chia ra 3 lần .
( Sưu tầm từ nhiều nguồn thầy thuốc )

CHỮA VIÊM GAN 

   Viêm gan vàng da  :

1 ) Ráy gai 12-16g , sắc uống trước bữa ăn 90 phút , 1 ngày 3 lần . muốn hiệu quả hơn hãy dùng thêm diệp hạ châu , nhân trần mã dề mỗi thứ 12g , liên tục 4 tuần 

2 ) Kim tiền thảo 60 g sắc uống mỗi ngày đến lc hết vàng 

3 ) Ráy gai 12g+ nghệ vàng 12g , sắc uống 1 ngày 1 thang trước khi ăn , liên tục 4 tuần 

4 ) Dành dành 12g , mã đề 20g , chó đẻ ( diệp hạ châu ) 40g , sắc uống
Cây bình rượu 100g tươi sắc với 1 lit nước uống mỗi lần 100 ml

5) Cỏ lưỡi rắn trắng 60g , diệp hạ châu 30g ,nhân trần 20g , cam thảo dây 10g ,sắc uống ngày 1 thang , chia 3 lần trong ngày 

6) Dành dành 15 trái ,rang cho vàng , bông mã đề 20 cái ,đậu đỏ 1 chén , nấu với 2 bát nước còn 1 bát gạn qua rồi uống . 

7) Đại hoàng 6g ,nhân trần 18g ,quả dành dành 9g , nấu với nước uống trong ngày

8 ) Dùng lá sa kê đã già còn tươi chưa úa 100g ,diệp hạ châu tươi 50g ,củ móp gai tươi 50g ,cỏ mực khô 20-50g , tất cả nấu chung lấy nước uống trong ngày

9 ) Viêm gan B truyền nhiễm :
Lá và rễ bọ mẩy tươi giã ra từ 15-30g , nấu nước uống cách 4 giờ 1 lần 

10 )Hỗ trợ bệnh viêm gan B :
Sài hồ 12g , nhân trần 12g , chó đẻ 30g ,chi từ 8g,  hạ khô thảo 12g , nấu uống ngày 1 thang 

11 ) Viêm gan xơ gan cổ trướng :
Dứa dại 20-30g hoặc rễ dứa dại , lá quao nước 20-30g , lá cây ô rô 12-20g , sắc lấy nước thuốc uống , ngày 2 lần mỗi lần khoảng 150ml nước thuốc , uống trước bữa ăn 

12) Viêm gan xơ gan cổ trướng :
Mỗi ngày dùng lá hoàng ngọc 2-3 lần , mỗi lần 7-10 lá , dùng khoảng 150 lá

13 )Xơ gan cổ trướng thể nặng : 
Diệp hạ châu 100g sao cho khô , sắc nước 3 lần ( nước nấu ra rất đắng ) , sau đó trộn thêm 150g đường đun thêm sôi nước để tan đường , chia nhiều lần uống trong ngày , sau 30-40 ngày là 1 lộ trình ( lưu ý : người không bệnh không nên uống vì cách này dễ gây ra bệnh vô sinh )

14 ) suy gan :
Diệp hạ châu sao khô 20g ,cam thảo đất sao khô 20 g sắc uống mỗi ngày

15 ) Viêm gan hoàng đản cấp ( sốt vàng da ) :
Hạt dành dành sao 12g , đại hoàng ( sao rượu) 4g , nhân trần 20g , hậu phác 8g ,chỉ xác 8g ,râu ngô 10g, sắc uống hằng ngày 

16 ) Viêm gan và xơ gan :
Cây dừa cạn 10g , cà gai leo ( dùng thân rễ , lá )30g ,diệp hạ châu 10g , sao vàng tất cả rồi nấu uống mỗi ngày 1 thang 

17 ) Viêm gan cấp tính :
Phượng vĩ thảo tươi 120g , giã nát vắt lấy nước uống , ngày 3 lần , suốt 5 ngày là 1 lệu trình rồi tiếp tục 

18 ) Hỗ trợ ung thư gan :
Cam thảo dây 10g , dệp hạ châu 30 g ,cỏ lưỡi rắn trắng 30g , sắc uống chia 3 lần trong ngày 

19) Viêm gan :
cỏ xước 15g , cỏ bút tháp 15g ,mộc thông 15 g, mã đề 15g , sinh địa 15g, rễ cỏ tranh 15g ,sắc lấy nước uống với bột hoạt thạch 15g  , chia ra 3 lần .

( Sưu tầm từ nhiều nguồn thầy thuốc )

mardi 19 août 2014

Les 10 règles à adopter pour maigrir

Comment maigrir à coup sûr ?
S’il y a bien une question qui revient souvent chez les personnes en surpoids c’est comment maigrir.
La réponse est pourtant évidente ! En connaissant le but et les moyens : le but étant d’être en accord avec soi-même, et non de ressembler aux mensurations standardisées, le moyen étant de connaître les relations de son corps avec les aliments et donc de bien utiliser ces derniers.


Les 10 règles à adopter pour maigrir

Le bon régime est celui qui vous apprendra comment maigrir sans reprendre après
Les 10 règles à respecter
   1- Répartition : Il faut savoir répartir en 3 repas.
    Si le petit déjeuner est inexistant (ou presque), l’organisme travaille à vide. Il s’ensuit alors une fatigue certaine et une compensation réactionnelle lors des autres repas.
    Il est indispensable d’absorber au petit déjeuner :
        pain (glucides),
        lait ou yaourt ou fromage blanc (calcium),
        beurre (lipides).
    On peut éventuellement y ajouter un fruit (vitamines).
   2-Grignotage : Il faut bannir le grignotage.
    Grignoter ne satisfait que ponctuellement et fatigue l’organisme maintenu en phase de digestion. De plus les aliments grignotés généralement fournissent un nombre de calories important.
   3-La faim : En cas de faim on peut avoir recours aux yaourts nature et fromage blanc à 0% ou 20% de matières grasses, que l’on agrémente avec un édulcorant. On peut aussi consommer des légumes crus (mais cela n’est pas très agréable). Le verre d’eau peut aussi calmer la faim.
   4-L’équilibre du repas : Il est fondamental de consommer à chaque repas protides, lipides, glucides, vitamines et calcium. C’est à cette condition que l’on pourra perdre du poids dans les meilleures conditions physiques et psychologiques.
    On ne saurait trop insister sur l’importance de l’équilibre. Certains régimes se prétendant miracles proposent des repas totalement déséquilibrés qui créent des carences et donc une perte de poids plus inquiétante que réjouissante.
    D’autre part, une alimentation sélective met plus facilement l’individu en dehors du cercle social ou familial, ce qui est regrettable puisque l’approche affective est fondamentale.

  5-Sauter un repas : Sauter un repas est une grave erreur. L’organisme qui souffre de ce manque d’approvisionnement stockera davantage les éléments énergétiques lors du repas suivant.
    Ainsi, beaucoup de gens ont pris du poids parce qu’ils ne se nourissaient qu’une fois par jour. Avec un tel rythme, le moindre écart est sanctionné par une reprise de poids. Il est important de faire au moins 3 repas par jours.
  6 -L’eau : Il faut absolument conserver l’habitude de boire 1 litre 1/2 d’eau par jour afin de maintenir l’organisme en forme.
    Boire suffisamment va permettre de garder une silhouette plus fine, un corps ferme et hydraté, une peau fraîche.
  7-Le sel : Il ne faut pas supprimer abusivement le sel.
    En parralèle avec l’eau, le sel est généralement craint. S’il est vrai qu’il « fixe » l’eau, il reste néamoins indispensable aux échanges d’eau de nos cellules.
    Il ne doit être supprimé que sur avis médical, s’il y a un problème pathologique (on peut le supprimer dans le cas d’hypertension, maladies cardiaques ou rénales).
    Pour mincir il faut limiter le sel pour favoriser la diurèse et parce qu’il excite l’appétit, mais en aucun cas le supprimer, sous peine de provoquer des carences.
 8-Prendre le temps de manger : Même si la ration est peu importante, il est fondamental de macher correctement.
    En effet, manger vite ne calme pas l’appétit, car la satiété ne survient que quelques minutes après le début du repas. Couper les aliments en petits morceaux, macher, et marquer une pause entre 2 bouchées, permet de calmer l’appétit. Cela est d’autant plus important si l’on prend son repas avec quelqu’un qui mange beaucoup (on évitera ainsi de se resservir).
  9-Se donner la peine de cuisiner : Pour qu’un régime alimentaire soit poursuivi, il faut qu’il soit agréable. Le menu viande grillée, légumes bouillis ne satisfait pas longtemps le palais et de ce fait est rapidement abandonné.
    Modifier son alimentation c’est aussi s’intéresser à une nouvelle façon de cuisiner (voir recettes).
    On pourra ainsi conserver le plaisir de manger, car suivre un régime à contre coeur, c’est déjà le vouer à l’échec. Si l’on est convaincu des bienfaits de la diététique, on en fera une mesure familiale. Alors l’effort sera plus facile parce que partagé avec les autres, qui en bénéficieront.
  10 - Appércier la nouvelle façon de se nourrir : Décider de perdre du poids n’est pas une action ponctuelle. C’est la détermination de changer profondément de corps et donc d’esprit.
    Trop de personnes considèrent encore un tel régime comme une contrainte passagère. Sauf quelques cas exceptionnels, le problème de poids est à considérer toute sa vie.
    Il faut donc l’envisager de façon positive et non punitive. Vu ainsi, il sera beaucoup plus facile à accepter.
    Lorsque la discipline personnelle devient quotidienne et automatique, le but est atteint, il n’est plus question que de temps.
maigrir

dimanche 17 août 2014

KHÔNG BIẾT XẤU HỔ, NHỤC NHÃ VÀ TỨC GIẬN, NGƯỜI VIỆT KHÔNG THỂ TRƯỞNG THÀNH

8-2014

KHÔNG BIẾT XẤU HỔ, NHỤC NHÃ VÀ TỨC GIẬN, NGƯỜI VIỆT KHÔNG THỂ TRƯỞNG THÀNH
Nguyễn Hoàng Đức

Theo BBC đưa tin, vào cuối tháng 6/2014, tổ chức Good Country Index, dựa trên các số liệu tin cậy và chắc chắn của Liên Hiệp Quốc và Ngân hàng thế giới World Bank đã xếp hạng Việt Nam đứng áp - bét dĩ nhân loại 124/125 nước về tiêu chí cống hiến cho nhân loại. Điều này khiến chúng ta nghĩ gì?

Còn nghĩ gì ư? Một nỗi nhục đã hiển hiện ra như thế mà vẫn còn nghĩ quanh co để lẩn trốn nỗi xấu hổ ư? Là người Việt chắc chúng ta chẳng lạ gì con người và quê hương, vì đấy là máu thịt giống nòi của ta, nó thân quen như quả cà với bát tương… nhưng thử ôn một tí kẻo chúng ta quên: mới đây Nhật cảnh báo số vụ ăn trộm của người Việt chiếm 40% các vụ trộm cắp ở Nhật. Trời ơi, có một nhúm người Việt trên đất Nhật mà ăn cắp bằng gần một nửa cả thế giới cộng lại… như vậy có phải người Việt ăn cắp thường trực không?
Ăn cắp đã thế còn gian tham thì ở cỡ nào? Mới đây một cô gái Việt bị treo biển làm nhục giữa chợ trên đất Malaxia, sao cô ta lại không phải là người nước khác nhỉ?

Các nước Bắc Âu đã từng đặt camera theo dõi các công nhân Việt Nam, thấy họ ăn cắp thường trực mọi lúc mọi nơi, và đã đặt một cái tên “Không thể làm ăn với Việt Nam”.

Một người Nhật mới đây nói thẳng “người Việt mãi mãi hèn khổ vì gian vặt, ăn cắp vặt, một mét dây cao cấp giá dăm triệu, bị người Việt cắt vụn ăn cắp bán có vài trăm, thế thì bao giờ mới giầu mạnh được?

Một người Mỹ mới nói “Các bạn trẻ Việt chẳng hề có lý tưởng sống hay khao khát nào cao thượng, chỉ loanh quanh cái nhà cái xe”.

Theo tin tức trong nước vừa đưa, hè phố kia đang đẹp bỗng bị lột lên làm lại, chỉ vì người ta thích giải ngân ăn quẩn ăn quanh… Không có lý tưởng cao cấp, chỉ tham vặt vãnh loanh quanh, phá hủy tiền triệu của chung kiếm tiển lẻ bỏ vào túi mình, đó chính là biểu hiện thiển cận của đám nô tài, chưa bao giờ trở thành chủ nhân đứng thẳng khao khát cái nhìn hướng ra xa.

Sự thật trên điều đầu tiên chúng ta cần học là chữ Sỉ. Bởi lẽ, sống mà Vô Sỉ, thì chỉ là kẻ Vô Lại – bất thành nhân, không có gì để bàn. Chữ Sỉ là sao?
Bản chất của nó là của ông chủ. Bởi vì đám nô tài, cũng gọi là cẩu tài – tức chó má, lúc nào cũng bò rạp mặt đất xin cơm thừa canh cặn là quí lắm rồi, lúc nào cũng trình bày hoàn cảnh, lúc nào cũng biện hộ tôi đói lắm, tôi hèn lắm, không dám, cái thứ tôi làm sao có điều kiện để nghĩ đến những thứ cao siêu. Lương Tri ư? Tôi ít học, đâu có tri thức để mà Lương Tri? Chính vì lúc nào cũng biện hộ, né tránh, co cụm, bảo toàn nhau mà cái xấu của người Việt mới đại trà bội phần như vậy.
Cái xấu mọc như cỏ dại! Cái tốt hiếm như đỉnh non ngàn. Trong khi ở xứ khác thì sao? Cái tốt nhiều như ruộng nho, ruộng lúa. Còn cái xấu chỉ là vài cục đá vấp bên đường. Giờ chúng ta hãy xét về nỗi nhục đội sổ này.

Trong một lớp học 7 người, nếu ta đứng bét, đã nhục rồi, vì người Việt bảo “thua thầy một vạn, không bằng thua bạn một ly”. Vậy mà lớp bảy người đó thành 20 người, ta vẫn đứng bét, từ số bảy chuyển thành số 20. Và cái lớp đó đông lên 125 người, ta vẫn cứ đứng bét, có phải cái bét là cố hữu, là căn tính, là đẳng cấp của ta không?! Giả sử thế giới bây giờ chia thành 1200 nước, tôi tin chắc rằng chúng ta vẫn ở tốp 1199. Tại sao? Vì cả đời, cả nhiều thời đại chúng ta vẫn mang tâm thế nô tài, dậm chân tại chỗ, và quen “ngồi bệt khỏi ngã” thì làm sao lên hạng?

Giờ để khách quan, chúng ta hãy bàn vào cái căn cốt bản chất nhất, đó là Bản tính của sự việc. Chúng ta buộc phải chấp nhận phương ngôn, cũng như mệnh đề, cũng như hiện thực rằng “Người ta không thể cho cái mà mình không có”. Một người hành hương hạ cái bầu da nước trên vai xuống tặng người khát lả vài ngụm nước, chỉ là nước lã thôi, nhưng nếu anh ta không có nước làm sao mà cho? Vậy mấy anh mặc xà lỏn ngê nga “đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt” xứ ta liệu có sẵn sàng cho người khác hớp nước không? Một nạn nhân bị đâm xe, ta chứng kiến, ta có cho họ được một sự làm chứng không, thế nhưng không ít người Việt không làm chứng còn hôi đồ của nạn nhân, khi nói thì lại bảo “anh này cũng đúng, anh kia cũng chẳng sai…” thế nghĩa là gì? Nghĩa là anh ta hèn nhát, nói nước đôi, và ngay cả cái việc làm chứng nhỏ nhất anh ta cũng không thể đem cho đời. Và tôi sống giữa một gia đình, một dòng họ, một quê hương như vậy, họ hầu như không muốn và không phân biệt nổi kẻ tốt người xấu, cái đúng cái sai, họ ù ù cạc cạc, sống bằng sự vụ lợi của bản năng ít ỏi, mà không cần đến ánh sáng của ý thức và công lý.

Một dân tộc như vậy, nên người Nhật kia mới nói hùng hồn không hề do dự “người Việt mãi mãi hèn – khổ mà thôi”.

Người Việt có trưởng thành không? Lúc nào người ta cũng lẩn trốn đối thoại thì làm sao trưởng thành! Người Trung Quốc nói “Có lý đi khắp thiên hạ, không có lý không đi qua một bước chân”. Con người nếu không tôn trọn sự thật thì làm sao có lý?! Phương ngôn Latin có câu “Sự đồng tình của những kẻ thông minh là bằng chứng của chân lý”. Nếu những kẻ thông minh không tranh cãi và đồng tình với nhau, thì làm sao cái lý xuất hiện!

Dân tộc Việt lẩn trốn đời sống lý trí. Chỉ ôm chặt lấy đời sống bản năng, không cần và không muốn phân biệt cái tốt và cái xấu, người hay và kẻ dở, đến bóng đá và thơ cũng không phân biệt được sự khác nhau, lúc bình bóng đá lại đua nhau đọc thơ con cóc, thì làm sao trưởng thành và tiến bộ? Cái thứ mà lúc nào cũng chơi gian đá lạc đội hình thì làm gì có tay nghề chuyên môn kể cả thơ lẫn bóng đá?!

Có một phương ngôn “Nếu lúc nào bạn cũng chỉ nghĩ đến mình, thì bạn sẽ thừa ra với người khác”! Đó là điều không thể tranh cãi.
Một dân tộc mà lẩn trốn công lý phổ quát, chắc hẳn là những người ích kỷ, ăn xó mó niêu. Dân tộc đó chắc hẳn khó mà có gì đem cho người khác. Người Việt có câu “Ốc không mang nổi mình ốc lại còn đòi vác cọc cho rêu”. Người Việt lẩn trốn lý trí, lẩn trốn đối thoại, như vậy không có lý làm sao có thể đi quá một bước chân để mong giúp người khác?! Người Việt nghèo thì quá rõ rồi! Người Việt thiểu năng thì quá rõ rồi, bằng chứng trong suốt 20 năm và cho đến tận hôm nay họ vẫn giả đò thảo luận mà chưa tìm được giữa hai dòng xe, xe tải và xe con, xe nào chiến lược hơn, rút cục cả hai đều được ưu đãi về thuế.

Người Việt không những ngu lâu dốt bền mà còn cố tình ngu, bằng chứng là họ cứ làm đường rồi mới đào cống để được làm đường lần hai, lần ba, và lần n. Rồi họ còn trắng trợn ngu, như vỉa hè đang yên lành lột lên làm lại… Vậy người Việt có cái gì để có thể cống hiến cho nhân loại? Không, hình như họ vẫn có thơ. Thơ mang cả vào bình luận bóng đá…

Cách đây vài hôm tôi mới gặp giáo sư Trần Đình Sử tại hội thảo ra sách tiểu luận của nhà nghiên cứu Nguyễn Thị Từ Huy được tổ chức tại trường Đại Học Văn Hóa. Khi trao đổi, vị giáo sư bảo với tôi: Nhà văn họ phải ở trên cao giống như thượng đế (chữ này tôi cố tình viết thường) quan sát nhân loại thì mới có tác phẩm văn học đồ sộ chứ, đằng này, mình chỉ viết lóp ngóp như nô tài, làm sao có văn học được.
Ai cũng muốn sinh trưởng trong một gia đình quyền quí và giầu có! Nhưng không chọn được cha mẹ cũng như quê hương và dân tộc.

Người Do Thái cũng là một dân tộc “bị nguyền rủa trên khắp thế giới” nhưng họ đã vươn lên trở thành dân tộc tinh hoa siêu việt của thế giới. Tại sao? Vì họ biết ý thức về sự Tự Sỉ. Biết nhục để vươn lên. Người Việt có câu “anh em khinh trước, làng nước khinh sau”, ý thức tự sỉ của người Việt rất kém, vì thế mới bị cả thế giới vạch mặt chỉ tên, coi như thứ nô tài mang mặc cảm kiễng chân dai dẳng thường trực.

Chúng ta nên biết Hữu Sỉ để cải thiện mình. Bài viết của tôi mang mục đích rõ rệt như vậy, chứ không phải tôi muốn nói xấu đồng bào của mình. Người Việt có câu “thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”, người dám nói thẳng mới là người chịu thiệt. Còn nếu à uôm với nhau, để rồi chúng ta lại phải nhìn thấy những đồng hương của mình bị treo biển bêu riếu trước ngực thì có nên không?

Người Việt có câu “Tham bát bỏ mâm”, bạn đừng vì niềm kiêu hãnh biện hộ bé như cái bát mà bỏ qua nỗi nhục to như cái mâm “Việt Nam chỉ đứng trước người đội sổ 125 của thế giới”.

Hãy vì đại cục! HÃY HỌC LẤY NỖI NHỤC LỚN ĐỂ BIẾT TỨC GIẬN RỒI MỚI CÓ ĐƯỢC NIỀM KIÊU HÃNH LỚN !
Đấy mới là tình yêu nước thực sự. Và trước hết đó mới chính là tình yêu phẩm giá đích thực của con người.
NHĐ
Ảnh : Người tham gia "hôi" beer.