1. Táo
Nhiều nghiên cứu cho thấy táo là một loại quả giải độc tuyệt vời cho cơ
thể, giúp loại bỏ các virus có hại. Vì vậy, lời khuyên của bác sĩ là
bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày. Trong táo có chứa một chất xơ gọi là
pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng
được tích lũy từ thực phẩm, nó còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.
2. Củ cải đường
Cũng như táo, trong củ cải đường có chứa chất pectin rất có lợi cho
việc giải độc gan. Nhiều chuyên gia y tế đã khuyên bệnh nhân ăn nhiều củ
cải đường (không ép nước uống) để cơ thể được hấp thụ nhiều chất xơ có
lợi. Bạn có thể sử dụng củ cải đường trong các món ăn cả ngọt và mặn.
3. Cần tây
Ăn nhiều cần tây giúp làm giảm nồng độ axit uric, điều này rất có lợi
đối với những người bị bệnh gút. Ngoài ra, cần tây còn có tác dụng kích
thích tuyến giáp và tuyến yên, nó còn là một bài thuốc lợi tiểu rất hiệu
quả.
Trong cần tây còn chứa một lương lớn flavonoid và
vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ
thể, thúc đẩy sự tổng hợp các chất kháng virus như interferon nên làm
giảm nguy cơ mắc cúm.
4. Hành tây
Hành tây là rau củ
quan trong nhất về đặc tính chữa bệnh và các đặc tính giải độc. Nó còn
giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và rất có lợi cho gan. Kết hợp hành
tây với các loại rau củ như cà rốt, cần tây...sẽ giúp phân giải các độc
tố tích tụ trong cơ thể hiệu quả hơn.
5. Bắp cải
Trong
bắp cải có chất kháng viêm nên từ lâu nó được sử dụng như là một phương
thuốc để chống loét. Chất axit lactic giúp khử trùng ruột kết, bên cạnh
đó, như các loại rau họ cải khác, chất sulforphane có trong bắp cải
được biết đến như là một hóa chất giúp cơ thể chống lại các độc tố.
6. Tỏi
Tỏi có chứa chất hóa học gọi là allicin giúp cơ thể loại bỏ độc tố và
tăng cường các tế bào máu trắng khỏe mạnh. Nó còn giúp cơ thể loại bỏ
chất nicotine, giúp làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu. Trong đông y,
tỏi có vị cay, tính ấm nên có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp sát
trùng, cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
7. Atiso
Đây là một thực phẩm rất có lợi cho gan, giúp làm sạch gan và tăng quá
trình sản xuất mật. Nó còn có chất chống oxy hóa và chất xơ, rất tốt cho
hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu và đào thải các độc tố.
8. Chanh
Chanh rất giàu vitamin C, chanh giúp cơ thể làm sạch hệ thống tiêu hóa,
giúp lọc máu và đào thải các độc tố cho cơ thể. Nếu bạn có vấn đề về da
như mụn hoặc mụn nước thì chanh là một loại thuốc rất hiệu quả giúp cơ
thể loại bỏ độc tố gây ra các bệnh đó. Nhiều người khuyên nên pha nước
chanh bằng nước ấm hoặc nước nóng, nó như là một bài thuốc hiệu quả cho
gan và tim, nước chanh còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận.
9. Gừng
Gừng rất tốt cho quá trình tiêu hóa, có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm và
ho. Thường xuyên dùng gừng tươi trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ
giúp cơ thể loại bỏ độc tố, mà còn có tác dụng dung hòa tác động bất lợi
từ các thực phẩm khác.
10. Cà rốt
Cà rốt giúp làm
sạch các tạp chất trong cơ thể, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Ngoài
ra, cà rốt còn giúp làm giảm các rối loạn tuyến nội tiết, giúp điều hòa
chu kỳ kinh nguyệt.
*
http://xahoi-doisong.blogspot.com/
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire