Cách làm trà Lá đu đủ chữa bệnh ung thư
http://sannhac.com/b202090799/doan_n...nh-ung-thu.htm
Dùng lá đu đủ
tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực), những lá khô héo vàng,
rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không còn chất mủ (nhựa).
Không nên rửa lá đu đủ đã xắt, sẽ mất đi nhiều tính thuốc vì nhựa ra
theo nước. Rửa sạch, để cho khô nước, xắt ngang theo chiều sống lá, phơi
nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tính thuốc. Cất nơi khô
ráo để dùng được lâu.
Lưu ý: Nhựa lá
đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở
da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.
Chúng tôi không
khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì thứ nhất nước có vị đắng,
rất khó uống, thứ hai không thể đo lường được số nhựa ở trong nước.
Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm
nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ mầu của nước trà. Dùng nguyên
lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa
trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự
kiểm soát (quá nhiều lá).
CÁCH DÙNG
1) Người bệnh
nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác. Người mang bệnh
cảm thấy khó thở (heart burn), Phong thấp hoặc Gout (đau nhức các khớp
xương hoặc tay chân).
- 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 Ounce (1/2lít).
- Ngày uống 3
ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong
bình thủy để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng
hơn.
- Uống liên tục trong 3 tháng.
2) Người bệnh
nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phải chích mọc phin (morphine)
để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ cho biết còn sống được
từ 3 hay 6 tháng, v.v.).
- 3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).
- Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày,không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.
- Khi hết cơn đau,uống theo phần 1 trong ba tháng.
3) Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dưới một tháng:
- Pha trà như
trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa và tối trước khi đi ngủ. Uống
trong 4 ngày đầuđể đo lường phản ứng của người bệnh.
- Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày tronghai tuần lễ.
- Giảm xuống như
phần 1 và uống trong 3 tháng. 4) Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu,
đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau:
- Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng, trưa và tối.
- Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.
- Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.
5) Người mắc bệnh ung thư mang trong người bứơu và chưa giải phẫu:
Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.
6) Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và nếu cần chích mọc phin (morphin).
Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương.
- Để ngưng việc
xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗngcanh cho 8 ounce (1/4 Lít),
chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không.
- Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ởphần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.
7) Khỏe mạnh
muốn biết mình có bệnh ung thư hay không, uống theo phần 1 trong hai
tháng. Sau việc có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi, đó là
một người khỏe mạnh, không có ung thư.
Ca Trị Liệu Đặc Biệt Kết Hợp Trà Lá Đu Đủ Và Gừng
Có một
người ở tiểu bang Kentucky ,Hoa Kỳ, hỏi chúng tôi cách chữa trị cho
người cháu ở Việt Nam, tại Rạch Giá. Người này còn trẻ, bị một khối u
sau lưng mà bên ngoài nhìn không thấy. Tức là cục bứơu đó nằm trên các
dây thần kinh theo đường cột sống và bên dưới bắp thịt lưng. Xương sống
chúng ta có những đốt và các mắc khớp tương tự như cần đàn vọng cổ và
các dây đờn giống như dây thần kinh nằm đứng theo đường cột sống. Khi
khối u phát triển lớn nằm ép lên giây thần kinh và đè xuống cột sống,
làm máu không lưu thông được nên nạn nhân bị tê liệt và mất cảm giác nửa
người phần dưới. Chúng tôi hướng dẫn cho họ uống trà lá đu đủ với liều
lượng đậm nhạt, mục đích cho tan khối u và bên ngoài dùng gừng (tươi),
giã nhuyễn, vắt bỏ ít nước (không vắt khô mất tính thuốc), thêm vô
khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê rượu trắng và băng chỗ khối u. Băng giữ cả
ngày, sau vài tiếng rượu bị hơi nóng cơ thể làm khô đi. Tháo băng ra, đổ
thêm rượu và băng trở lại. Ngày hôm sau thay gừng mới.
Đây là ca
bệnh rất nguy hiểm, nếu giải phẫu để cắt khối u, sẽ chạm đến giây thần
kinh cột sống, bệnh nhân có thể sẽ bị liệt suốt đời.
Trị gai cột sống, lệch đĩa đệm và bị cụp lưng:
Trường
hợp cột sống bị đóng vôi, cọ đụng dây thần kinh tạo ra đau đớn, gọi là
gai cột sống hoặc nơi tiếp giáp của hai đốt xương (tương tự như mắt ống
tre) bị sai khớp, tức là không thẳng, cũng tạo ra đau nhức. Gặp cả hai
trường hợp trên, dùng gừng (tươi) giã thật nhuyễn, vắt bỏ bớt nước, đừng
vắt ráo sẽ mất tính thuốc trong gừng, đổ vô từ 1 đến 2 muỗng rượu trắng
(ở Hoa Kỳ xàiVodka) và băng chỗ đau. Vài tiếng sau do sức nóng của cơ
thể làm rượu khô đi, tháo băng ra, thêm rượu và băng lại. Vài lần trong
ngày. Hôm sau mới thay gừng mới và làm y như trên. Băng đến khi nào hết
thấy đau là được.
TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
1)
Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại
tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị
trúng thực, cơ thể không bị “mất nước” và không cảm thấy mệt mỏi gì hết.
Phân sẽ có mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ
trong ruột.
2)
Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ
trị. Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa
thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bứơu ung thư nhanh hơn. Khoảng 4
ngày sẽ bị đại tiện tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường.
Không được ngừng uống trà, vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9, cơ
thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bứơu ung thư, vì không có
hồng huyết cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ
những tế bào ung thư đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng
hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bứơu ung thư và bứơu lớn hay
nhỏ. Phân đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả
trở lại bình thường.
http://dtphorum.com/pr4/showthread.php?2482-C%C3%A1ch-u%E1%BB%91ng-%C4%91u-%C4%91%E1%BB%A7-tr%E1%BB%8B-ung-th%C6%B0
*
Dường như tôi có kể trong diễn đàn này lâu rồi rằng chị tôi bị ung thư
giữa hai bán cầu tiểu não. Uống lá đu đủ không thuyên giảm gì và sau 14
tháng thì chết. Có thể người gia đình mọi người gặp tình trạng này còn
nước còn tát thì cứ thử. Riêng trường hợp gia đình chúng tôi thì lá đu
đủ hoàn toàn không có tác dụng gì với chị tôi hết. Chị tôi mất vì ung
thư năm 96.
*
Và phải dùng đúng loại đu đủ , thân xanh . lá đỏ , trái màu hường . (Trích từ Cửu Âm Chân Kinh )
*
Một ông khoảng 60 tuổi bị ung thư bàng quang , đã xạ trị lần thứ hai thì
bác sĩ nói người nhà đưa về , ông ấy sai đứa cháu đi nhặt lá đu đủ khô
rồi nấu nước uống , ít lâu sau thì tự mình đi kiếm lá đu đủ ...vài tháng
sau , ông ấy đạp xe từ đường Ngô Gia Tự ( Q 10 ) đi đến Phú Lâm câu cá
...khoảng 10 năm sau mới mất .
*
Chắc là còn tuỳ người hợp thuốc hay kỵ thuốc.
Cháu ngoại dì Hai tôi ở VN cùng ung thư vú một lúc với dì ruột nó. Dì nó
có tiền đi nhà thương mổ, hoá trị ( rụng tóc và rất mệt trong thời gian
hoá trị ), xạ trị; còn nó thì nghèo nên cứ uống lá đu đủ phơi khô. Cả 2
người đều hết bịnh nhưng đứa cháu thì cặp ngực còn nguyên và dì nó thì
mất đi một bên do mổ.Cho đến nay đã hơn 10 năm rồi, cả hai người đều
chưa thấy tái phát. Còn bạn gái tôi ở VN uống lá đu đủ tươi, bị đau
bụng, ói mửa và tiêu chảy gần chết. Sau nầy mới biết là nên uống lá khô
và đúng liều.
*
Tui cũng đã từng thắc mắc như vậy.
Năm ngoái bạn đồng nghiệp tui đưa cho tui đọc một tập in bản sao tựa là
"Eine Welt ohne Krebs" (Một Thế Giới không có bịnh ung thư) trích từ
cuốn sách của G.Edward Griffin và do Vera M.Kìan tóm tắt. Trong đó nói
về Vitamin B 17 ngừa bịnh ung thư rất hữu hiệu... cũng như có nhiều loại
thảo mộc trị được bịnh thư rất tốt và không tai hại về phản ứng phụ như
hoá trị và xạ trị hay cắt mổ. Đã có nhiều nhà nghiên cứu và đã đưa đến
những kết quả thí nghiệm đến nhà bào chế, nhưng rồi đều bị bỏ qua, bởi
vì họ không muốn phá vỡ đi hệ thống làm tiền của họ. Tôi có cháu ở Phần
Lan vừa ra trường bác sĩ cách đây 2 năm, nó có kể cho tui nghe về chuyện
ông giáo sư nó nói như vầy : Tôi có bạn đã nghiên cứu thảo mộc trị được
bịnh ung thư rất hữu hiệu NHƯNG Giả thử, bịnh nhân ung thư được điều
trị bằng thuốc làm từ thào mộc rẻ tiền như lá đu đủ ( dứt bịnh không cần
mổ mà không bị phản ứng phụ hành hạ) thì liệu người bịnh có còn mua
thuốc đó không hay là người ta sẽ tự cắt lá phơi khô rồi đem uống ?! Đó
là chưa nói đến những ca mổ và hoá trị sẽ không còn thu được số tiền
khổng lồ từ bịnh nhân ! Từ đó tui hết thắc mắc như trên
*
Cũng có thể là sức ép của lobbying kỹ nghệ dược phẩm quá lớn khiến mọi
cố gắng khó thành toàn. Trong bài báo bên dưới này (đăng năm 2010) ông
tiến sĩ Đặng Nam và đồng nghiệp của ông đã nghiên cứu thành công với 10
loại tế bào ung thư cho thấy dược chất từ lá đu đủ không công phá các tế
bào bình thường và có khả năng kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung
thư "trong vòng 24 tiếng đồng hồ".
Như vậy nghĩa là rất thành công rồi, mà là thành công lớn nữa đó chứ.
Tôi chỉ nghĩ rằng có thể do đu đủ có tác dụng đối với bướu tử cung, bướu
nhũ hoa, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tụy ...v.v.v nên thành
công, nhưng có thể trong đó không có tế bào ung thư não chăng. Do đó chị
tôi mới bị chết.
Theo bài báo này (PDF-File, trang 11) thì ông Đặng Nam và đồng nghiệp
của ông đang xin cầu chứng nghiên cứu hấp thụ dược chất từ đu đủ của ông
ta và toàn bộ quá trình qua ngõ đại học Tokyo bên Nhật. Cũng có thể là
không còn bao lâu nữa thì người ta có thuốc này.
==> đọc báo (Anh ngữ) ở bên dưới (trang 11)
Tasty-and-tumor-fighting
Papaya tea contains cancer-fighting properties
By Elizabeth Connor
"...
UF researcher Nam Dang, M.D., Ph.D., and colleagues in Japan have
documented papaya’s dramatic anticancer effect against a broad range of
lab-grown tumors, including cancers of the cervix, breast, liver, lung and
pancreas. The researchers used an extract made from dried papaya
leaves, and the anticancer effects were stronger when cells received larger
doses ofthe tea.
"...
(xem tiếp)
*
bo chào anh Bẹc, anh 5,
sau khi đọc bài của anh 5, bo hiểu là các nhà nghiên cứu đã ngưng được
sự phát triển của các tế bào ung thư cấy trong phòng thí nghiệm bằng
dược chất trích ra từ lá đu đủ khô, đây là bước đầu tiên thành công của
họ _ bài báo viết vào tháng 4/2010
bo nghĩ là từ một dược chất rút ra từ cây cỏ đến việc chế biến thành một
viên thuốc bán ra trong tiệm thuốc cũng cần qua nhiều giai đọan thử
nghiệm _ thử trong phòng thí nghiệm trên tế bào, thử trên động vật, rồi
nhiều giai đọạn khác nhau thử trên con người _ trước khi nói là thuốc đó
có lợi hại cho con người, có thể trở thành thuốc để dùng cho con người
...
ở đây, trong bài báo, họ không viết số lượng dược chất đã dùng cho các
tế bào cấy trong phòng thí nghiệm là bao nhiêu, cũng không cho biết là
tế bào cấy trong phòng thí nghiệm là những tế bào gì: thảo vật, động vật
hay con người, cũng không cho biết số lượng tế bào ung thư ngưng phát
triển, ...
bo không phải là dược sĩ nên suy nghĩ có thể nông cạn ... bo tìm những
bài báo từ tháng 04/2010 đến nay 2013 vẫn chưa thấy thêm bài viết hay
những nghiên cứu tiếp tục về vấn đề này, hay kết quả gì nói về dược chất
của lá đu đủ trên ung thư ???
ung thư là bệnh ... khó trị, nếu chỉ dựa vào một bài viết trên báo,
không có bằng chứng khoa học y dược học, đồng thời một bài viết tiếng
Việt không có tên tác giả, không có nguồn thì cũng khó mà bo tin
được, bo cũng không thể nào lấy đó gọi là "liều thuốc" để chữa trị bệnh
ung thư cho những người thân trong gia đình hay bạn bè
bo xin phép dừng lại ở đây
*
(trích tin nhận/đọc được qua mạng)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire