Ngăn ngừa ung thư
Chất proanthocyanidins
trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào
ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm
giảm nguy cơ ung thư ruột già. Hạt điều còn có chất phytochemical và
chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.
Trái điều tươi lúc còn trên cây. (Hình: Getty Images)
|
Tốt cho tim
Hạt điều có hàm lượng
chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác Hạt điều tuyệt vời vì
không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm
nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp hạ
huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.
Tóc và Da
Hạt điều rất giàu
khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzym, đồng đóng
một phần quan trọng trong các quy trình. Chuyển đổi tyrosine thành
melanin, là sắc tố cho tóc và da. Nếu không có lượng đồng phong phú, các
enzyme này sẽ không thể làm công việc của chúng.
Giúp xương chắc khỏe
Hạt điều đặc biệt giàu
magiê. Một thực tế là canxi cần thiết cho xương chắc khoẻ, nhưng magiê
cũng tốt. Hầu hết các magiê trong cơ thể con người là trong xương. Đồng
trong hạt điều giữ vai trò rất quan trọng cho các chức năng của các
enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và elastin, cung cấp chất và
tính linh hoạt trong xương khớp.
Tách hạt điều tại một nhà máy nhỏ ở Pháp. (Hình: Getty Images)
|
Tốt cho các dây thần kinh
Bằng cách ngăn chặn
canxi xâm nhập vào các tế bào thần kinh và kích hoạt chúng, magiê giúp
thần kinh, các mạch máu và cơ bắp cùng thư giãn. Thiếu magiê dẫn đến
huyết áp cao, căng cơ, chứng đau nửa đầu, đau nhức và mệt mỏi. Không có
gì đáng ngạc nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh rằng Magie giúp làm
giảm tần số của các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn
ngừa các cơn đau tim.
Ngăn chặn sỏi mật
Dữ liệu được thu thập
trên 80 ngàn phụ nữ từ nghiên cứu sức khỏe cho thấy rằng những phụ nữ ăn
ít nhất một ounce hạt mỗi tuần, chẳng hạn như hạt điều, có nguy cơ bị
sỏi mật thấp hơn 25%
Giảm cân
Những người ăn các
loại hạt hai lần một tuần ít có khả năng tăng cân hơn so với những người
hiếm khi ăn các loại hạt. Hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó
được coi là "chất béo tốt". Hạt điều có chứa ít chất béo hơn so với hầu
hết các loại hạt phổ biến khác, bao gồm cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh
nhân và quả óc chó. Dùng hạt điều như bữa ăn nhẹ rất có giá trị cho việc
kiểm soát tăng cân vì chúng chứa nhiều năng lượng và chất xơ. (N.L)
Ce commentaire a été supprimé par l'auteur.
RépondreSupprimerLợi ích của hạt điềui hay thật phải mua dùng thử thôi
RépondreSupprimerjordan 12
RépondreSupprimerfitflop
nike x off white
timberland outlet
golden goose
yeezy
paul george shoes
hermes handbags
kd shoes
kobe shoes