dimanche 10 novembre 2013

Ăn thực phẩm “bẩn” dễ mắc viêm gan

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân mắc bệnh này là do người dân ăn uống phải thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm.
Việc lây truyền bệnh viêm gan B đang là nỗi lo thường trực của rất nhiều người. Bệnh này có thể lây truyền từ mẹ sang con, giữa các thành viên trong gia đình và quan hệ tình dục. Virus viêm gan B và C gây bệnh gan mãn tính cho hàng trăm triệu người và là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh xơ gan, ung thư gan.
Mặc dù vậy, viêm gan B lại là một bệnh có thể phòng ngừa. Việc phòng bệnh bắt đầu từ lúc mới sinh bằng một loại vaccine hiệu quả cao và an toàn để phá vỡ chuỗi lây nhiễm là rất quan trọng. Virus này có khả năng lây nhiễm cao và có thể dễ dàng lây sang trẻ sơ sinh sau khi tiếp xúc với máu của mẹ trong quá trình sinh nở. Vaccine có thể ngăn ngừa lây nhiễm thậm chí sau khi bị phơi nhiễm với virus, tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia thì trẻ sơ sinh cần phải được tiêm chủng trong vòng 24 giờ sau sinh và 2 liều vaccine theo đúng lịch.
Ăn thực phẩm “bẩn” dễ mắc viêm gan
Bệnh viêm gan B mãn tính có thể điều trị bằng thuốc kháng virus nhưng việc điều trị sẽ rất tốn kém và không phải quốc gia nào cũng có thể tiếp cận điều trị được. Đối với viêm gan C cũng là một nhiễm trùng virus ở gan dễ lây lân nhất là ở nhóm đối tượng tiêm chích ma túy, tuy nhiên chưa có vaccine để dự phòng.
Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo, chỉ có thể giảm nguy cơ nhiễm viêm gan C bằng cách tránh tiêm chích không an toàn, không sử dụng các sản phẩm máu chưa được sàng lọc.

Ngoài ra, một lối sống lành mạnh, không rượu bia, thuốc lá hoặc lạm dụng các chất kích thích… là lời khuyên cần thiết cho bệnh nhân mắc bệnh về gan.

http://viemgan.com.vn/an-thuc-pham-ban-de-mac-viem-gan-527/

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire