KHÔNG CHẤT NHẦY (MUCUSLESS DIET)
Chúng ta không nên để chất nhầy vào trong cơ thể nhanh hơn nó có thể nhận được và thải trừ đi. Với chế độ ăn uống phòng ngừa, không chỉ xoang mũi, phế quản và phổi được sạch, mà cả những viêm màng nhầy làm tắc nghẽn các mô trong cơ thể từ đầu đến chân cũng được sạch nữa.
Các thực phẩm gây tai hại hay thực phẩm tạo chất nhầy
Các thực phẩm biến chất, không tự nhiên, hay vô cơ (inorganic) cần phải loại trừ khỏi thức ăn của bệnh nhân.
Muối
Đối với những ai quen ăn mặn thì cần phải bỏ. Việc này nghe có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn thay thế bằng tiêu và rau thơm, thêm chút bột rong biển (kelp), bạn sẽ khám phá rằng thèm ăn mặn sẽ bắt đầu biến mất ngay. Hạt tiêu đen là dược thảo dinh dưỡng tốt. Nó giúp xây dựng lại cơ thể khi dùng ở dạng thái tự nhiên. Tuy nhiên khi hạt tiêu được nấu chín trong thực phẩm, cấu trúc phân tử của nó sẽ thay đổi, nó trở thành chất kích thích vô cơ (vì nhiệt độ cao biến đổi ớt, tiêu đen, và gia vị từ hữu cơ sang vô cơ), và chỉ lúc này nó thành có hại. Dùng muối thực vật hay potassium base (như của Dr. Jensen’s, Dr. Bronner’s, và một số loại khác, có chứa chút muối biển) thì được, đừng dùng qúa mức.
Trứng
Không nên ăn trứng dưới bất cứ dạng thức nào.
Đường, mọi sản phẩm có đường và đường thay thế
Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất, sorghum molasses, black strap molasses, agave (cây thùa), si-rô maple loại B hay C, nhưng không dùng đường bất cứ loại nào.
Thịt
Loại trừ mọi loại thịt đỏ ra khỏi bữa ăn. Có thể dùng một ít cá trắng mỗi tuần một lần, hay một ít thịt gà non (young chicken) không nuôi bằng thực phẩm thương mại hay được chích formaldehyde hay các chất chống hư hỏng (bảo quản) khác, nhưng không ăn thường xuyên.
Sữa
Loại trừ mọi sản phẩm từ sữa, gồm bơ, cheese, cottage chesse, sữa, yao-ua, v.v. Tất cả những thứ này là những chất hình thành chất nhầy, hầu hết có lượng cho lesterol cao. Để thay thế cho bơ và margarine (gỉa bơ), bạn có thể dùngdầu dừa, dầu olive với rau, salad, và những thực phẩm khác và bạn sẽ khám phá đó là thực phẩm chọn lựa tốt nhất.
Bột và sản phẩm từ bột
Khi bột được làm nóng và nướng ở nhiệt độ cao, nó đổi thành chất tạo-nhầy. Nó không còn là thực phẩm nữa, nghĩa là không còn chất sống nữa. Mọi thực phẩm lành mạnh là hữu cơ (organic), mọi thực phẩm không lành mạnh hay thực phẩm chết là vô cơ (inorganic). Điều này là chìa khóa cho toàn bộ chương trình không chất nhầy của chúng tôi.
Chất bổ sung: Đem lại sức sống mới và trợ giúp chữa lành
Những chất bổ sung mà chúng tôi đề nghị sẽ kiện toàn sức mạnh trong cơ thể và bắt đầu đưa các chất nhầy ra khỏi các mô, cũng lấy đi các chỗ viêm màng nhầy ra khỏi hệ thống.
Ớt (cayenne)
Uống một thìa càphê bột ớt ba lần mỗi ngày. Bắt đầu từ từ với ¼ thìa cà phê trong một chút nước lọc. Cứ sau mỗi 3 ngày, thêm ¼ thìa càphê ớt cho tới khi bạn uống được 1 thìa càphê ba lần mỗi ngày. Tăng dần lượng ớt sẽ giúp cho cơ thể làm quen với độ cay của ớt.
Mật ong và giấm táo (honey and apple cider vinegar)
Cho một thìa xúp mật ong và một thìa xúp giấm táo vào nước ấm, khuyấy đều. Uống từng ngụm cho hết, ba lần mỗi ngày sao cho đến cuối ngày uống mỗi thứ được 3 thìa xúp. Phải là giấm táo (apple cider vinegar), không dùng loại giấm nào khác, vì những loại giấm khác sẽ gây hại cho cơ thể. Giấm táo có dược tính và có nhiều lợi ích.
Rong biển (kelp)
Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp trạng (thyroid), bạn cần uống 10-15 viên kelp hàng ngày. Nếu không có vấn đề, thì 2 viên hay nhiều hơn sẽ duy trì cơ thể trong tình trạng tốt như chất dinh dưỡng phòng ngừa. Việc này có thể thay thế cho muối và giúp xây dựng một tuyến giáp trạng mới. Bột kelp có thể dùng với salad hay với các thực phẩm khác.
Mật mía (molasses)
Uống một thìa xúp, ba lần mỗi ngày sorghum molasses hay black strap molasses.
Dầu mầm lúa mì (wheat germ oil)
Uống một thìa xúp dầu mầm lúa mì mới, chất lượng, ba lần mỗi ngày.
(Ghi chú: Dầu mầm lúa mì có chuỗi carbon là chuỗi dài với 28 C nên rất dễ bị oxy hóa, dễ bị hư, thời hạn chỉ vài tháng từ ngày sản xuất nếu bảo quản cẩn thận. Mua chai nhỏ, dùng hết mua tiếp, và cất trong tủ lạnh).
Đề nghị chế độ ăn uống không chất nhầy: Các thực phẩm đem lại sức sống mới
Nếu chế độ ăn uống này được tuân theo như trình bày trên, chúng tôi bảo đảm rằng sau một thời gian ngắn bạn sẽ thích các thực phẩm chúng tôi đề nghị, vì bạn sẽ khỏe mạnh hơn trước kia nhiều. Bạn sẽ đạt được mức cân bình thường. Nếu bạn béo phì, bạn sẽ giảm cân, nếu bạn nhẹ cân, bạn sẽ tăng cân sau khi trải qua mức “nhẹ cân mới”, vì các chất nhầy phải được khử ra khỏi cơ thể trước khi bắp thịt mới có thể phục hồi. Đừng quan tâm về chế độ ăn uống không ăn thịt này và các loại protein thương mại, cũng đừng lo lắng về việc phải thêm protein, vì bạn sẽ có được tất cả những gì cần thiết trong các thực phẩm này.
Buổi sáng
Tốt nhất là ăn sáng nhẹ (trừ trường hợp của người trẻ tuổi hay người rất năng động). Bạn sẽ thấy rằng việc này không khó làm khi bạn dùng những thứ chúng tôi đề nghị (như dầu mầm lúa mì-wheat germ oil-, ớt, v.v.). Những thực phẩm này sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn trong khi cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, như vậy bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Sau khi uống thuốc bổ đường ruột (lower bowel tonic), dầu mầm lúc mì, ớt cayenne, giấm táo, mật ong, molasses, trà dược thảo, v.v., nếu bạn vẫn còn đói, và muốn ăn thứ gì, thì thực phẩm tốt nhất là gạo lức (whole-grain cereal); hay ăn trái cây tươi.
Ngâm gạo lức trong nước 16-20 tiếng, sau đó đem hấp với nhiệt độ thấp 57 độ C (135 độ F) hay thấp hơn. Đổ nước nóng lên gạo lức rồi nấu lửa nhỏ. Cũng có thể dùng phích nước (thermos bottle) như sau: Lấy một phích nước nóng có miệng rộng (loại nửa lít, một lít hoặc bất cứ dung tích nào cần đủ cho gia đình hay cá nhân); buổi trưa hay chiều đổ gạo lức vào 1/3 phích, xong đổnước sôi vào đầy phích, trộn đều gạo lức 1-2 lần sao cho đến chiều nước hoàn toàn thấm vào hạt gạo ở dưới đáy.
Để qua đêm, sáng ra đã chín, sẵn sàng để ăn. Hạt gạo lức nở ra, mềm và ngon ngọt (vì không mùi vị nào bị mất đi trong nấu nướng). Thêm một chút dầu dừa hay sữa đậu, cơm càng ngon. Có người thích thêm quế, gia vị, v.v.
Gạo mì chứa toàn bộ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt lá mạ lúa mì (wheat herb) hay lá mầm lúa mì (wheat grass) là thực phẩm hoàn toàn, vì nó cung cấp cho bạn các thứ cần thiết như protein, calcium, và tất cả enzyme, vitamin, khoáng chất, v.v. để tái xây dựng và đem lại sức sống mới cho cấu trúc tế bào của cơ thể. Hạt gạo vẫn sống cho tới lúc nó bị hủy hoại bởi chất hóa học bảo quản, hay nhiệt độ cao.
Để xét nghiệm xem một hạt gạo mì còn chất sống không là đem gieo trồng và xem nó phát triển. Hạt lúa mì được nấu ở nhiệt độ thấp trong nồi stainless steel, trong xét nghiệm gieo trồng này, cũng nẩy mầm và phát triển, nó vẫn duy trì sự sống!
Thực phẩm, được nấu kiểu này, là hữu cơ; như vậy, đây là cách mà các loại gạo và dược thảo phải được nấu để dùng. Xay và tẩy gạo thành bột trắng hay nấu trên 100 độ C (212 độ F), là đổi cấu trúc phân tử từ hữu cơ (organic) sang vô cơ (inorganic), do đó biến đổi nó thành chất tạo nhầy rất nhiều.
Ngâm gạo cho mọc lá mầm nếu bạn muốn. Mầm lá cho nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn cho trẻ em một chén lá mầm bữa điểm tâm, nó sẽ mau đói, một chén cơm gạo lức nấu lửa nhỏ ngon miệng sẽ giúp trẻ no lâu. Thay thế gạo mì (wheat) với gạo lúa mạch (barley), buckwheat (gạo kiều mạch), gạo mạch đen (rye), yến mạch (oat groats), gạo ta (rice).
Buổi trưa:
Nếu bạn thích một bữa ăn trưa nhẹ, thì chuẩn bị một đĩa rau salad to với rau cải và rau xanh với nước chấm làm ở nhà:
2 thìa xúp dầu dừa
2 thìa xúp giấm táo hay gia vị siêu bổ.
Một nhúm dược thảo gia vị, tiêu đen, v.v.
Làm nước chấm theo sở thích, có nhiều loại khác nhau từ trái bơ, hành, tỏi, v.v. nhưng đừng dùng nước chấm chế biến thương mại.
Suốt buổi trưa có thể uống nước trái cây: carrot, nho, táo, v.v. Trái cây khô và các loại hạt giàu chất dinh dưỡng và tốt, hạt tốt hơn vì nhiều protein khi dùng chung với rau xanh trong vườn.
Nếu một người bị ung thư hay có chiều hướng ung thư, đừng ăn nhiều protein như các loại hạt hơn mức hạn định. Đây là việc làm thương tổn tuyến tụy (pancreas). Trong những trường hợp này, chỉ ăn hạt vào buổi sáng. Nhưng tránh ăn đậu phọng. Tập trung vào hạt hạnh nhân (almond). Một người bị ung thưnên ăn 8-10 hạt hạnh nhân vào buổi sáng, 8-18 hạt vào buổi trưa. Không ăn thêm bất cứ dạng protein nào từ buổi chiều đến sáng hôm sau, cho phép 16-18 tiếng để tuyến tụy làm sạch và bắt đầu làm việc với enzymes trở lại. Mọi protein nên dùng vào buổi sáng. Và dĩ nhiên, trong các trường hợp ung thư, không bao giờdùng protein từ thịt.
Tất cả các trái cây, rau cải, ngũ cốc, hạt đều có protein. Nếu bạn theo chế độ ăn kiêng không chất nhầy tốt mà còn tự hỏi ăn gì để có protein, thì hãy hỏi bất kỳ con đại tinh tinh (gorilla) nào. Cơ thể của chúng được cấu tạo giống như cơ thể con người, và chúng sống lâu hơn con người. Chúng là một trong những động vật mạnh nhất, về sức nặng, trên trái đất. Chúng ăn những gì mọc trên mặt đất, trái cây, ngũ cốc, hạt nhân và hạt qủa. Chúng ta còn được thưởng thức thêm những thứ mọc dưới đất như rễ và củ, nhưng chúng không đào lên được; vậy với càrốt, khoai, củ dền, v.v. thêm vào rau, chúng ta phải hơn đại tinh tinh.
Chúng ta giết bò ăn thịt để lấy protein mà chúng có nhờ ăn cỏ. Hãy có protein tươi tốt và tự nhiên, không phải loại gián tiếp qua nguồn thứ hai (second hand) từ thịt động vật hay thịt những con thú chết do bị giết rồi được chế biến sẵn. Protein thương mại cho hiệu qủa nhanh chóng trên một số bệnh nào đó, nhưng dùng trên mức hạn định sẽ làm mệt mỏi tuyến tụy (pancreas) và các cơ quan khác, làm cho lượng đường trong máu thấp (hypoglycema) hay cao (diabetes). Protein sống động tự nhiên trong thực phẩm của chương trình ăn kiêng không chất nhầy sẽ được cơ thể sử dụng theo nhu cầu và phần thặng dư không cần đến sẽ được cơ thể thải ra cách tự nhiên. Chất dư thừa đóng cặn của protein thương mại có độ rung thấp nằm lại trong các tuyến của cơ thể và gây bệnh trong tương lai.
Các bữa ăn thường lệ có thể bắt đầu với một chén xúp nước potassium rau cải. Rau cải sấy khô trong dạng bột potassium hay nước xúp rau cải có thể mua ở hầu hết các tiệm thực phẩm dinh dưỡng hoặc bạn có thể tự nấu. Một số sách có hướng dẫn cách nấu nước potassium. Bạn có thể thêm vào đó những thức ăn còn lại hay thêm các loại rau thơm vào xúp nấu ở nhiệt độ thấp cho thêm ngon.Tiếp theo là ăn salad. Có hàng ngàn kiểu trộn rau salad các loại, bạn không bao giờ chán. Sau đó, là rau hấp hay nấu ở lửa nhỏ ( nhiều loại có thể nấu các gia vị hay rau thơm khác nhau, chúng có thể nhắc ra khỏi bếp lửa nhỏ ngay trước khi ăn), chúng luôn có vị ngon và bổ ích bao lâu chúng được nấu lửa nhỏ và vẫn trong tình trạng tốt). Ăn ít nhất là 5 đến 6 phần rau mỗi ngày, trong đó có hai phần lá rau xanh. Cho thêm một lượng nhỏ dầu (như dầu dừa, dầu mè, dầu olive) vào khoai tây nướng, bí nướng, v.v. rất tốt. Nếu bạn dùng ớt thường xuyên, bạn có thể dùng dầu dừa với rau. Bạn có thể đọc thêm và tự khám phá chế biến thức ăn, bạn sẽ không bao giờ cần phải lo lắng nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ có mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho thể lực mạnh mẽ.
Bạn có thể nấu cơm với gạo lức, gạo mạch, gạo mạch đen, gạo mì, kê,…
Ngâm gạo lức trong nước 16-20 tiếng, sau đó đem hấp với nhiệt độthấp 57 độ C (135 độ F) hay thấp hơn. Đổ nước nóng lên ngũ cốc rồi nấu lửa nhỏ, bạn có thể thêm trái cây hay rau vào, v.v. Tất cả các loại đậu nấu cách này đều giữ được chất dinh dưỡng sống và ăn ngon. Hầu hết các loại đậu có thể ngâm trong 2 hay 3 ngày rồi nấu ở nhiệt độ thấp 12 đến 20 giờ, thêm hành, tỏi, tiêu, v.v. trong lúc nấu nhỏ lửa.
Không uống nước trong bữa ăn. Nhai kỹ cho hòa trộn với nước miếng. Chờ nửa tiếng sau khi ăn hãy uống nước.
Buổi chiều
Đây thường là bữa ăn nhiều trong ngày, nhưng bạn có thể đổi bữa ăn nhiều này vào bữa trưa, để bữa tối ăn nhẹ với rau salad. Nếu bạn thích thức ăn nóng, bắt đầu với một chén xúp rau (thường là xúp potassium). Tiếp theo là salad, và thức ăn chính là là rau hấp với nhiệt thấp. Hãy luôn ghi nhớ là nấu bằng nồi inox (stainless steel), thủy tinh chịu nhiệt tốt (Pyrex), hay loại được cho phép, nhưng không bao giờ nấu bằng nồi nhôm!
Nước trái cây hay hạt, trái cây khô hay tươi tất cả đều tốt. Bất cứ khi nào ăn trái cây tươi, hãy ăn chỉ một loại mỗi lần. Nếu bạn muốn ăn thêm loại trái cây khác, đợi ít nhất nửa tiếng sau hay lâu hơn mới ăn. Như vậy việc tiêu hóa sẽ dễ dàng hơn. Chế độ ăn một loại cũng được đề nghị cho người trong tiến trình chữa bệnh thường lệ. Nếu cá nhân cảm thấy khỏe, một đĩa salad trộn các thứ trái cây được cho phép.♦
LM Hoàng Minh Thắng & Đình Tứ & Kim Tuyến
Chuyên viên thảo dược
Chuyên viên thảo dược
Dr. John R. Christopher’s
“Mucusless Diet”
“Mucusless Diet”
The second step to healing the body is for an individual to eliminate the mucus-forming foods from the diet. Using this procedure, not only are the sinuses, the bronchi, and the lungs cleared but also the constipating mucus (catarrh) in the tissues of the body from the top of the head to the bottom of the feet.
If this diet is followed as outlined, we guarantee that after a short time you will have much more satisfaction from the foods we recommend, for better health, than you ever had from the food of your former diet.
Now, what can you eat?
The Do’s:
Any whole, live, raw foods. Fruits, vegetables, whole grains, nuts, seeds, and a small amount of fresh fish or chemical free chicken.
Any whole, live, raw foods. Fruits, vegetables, whole grains, nuts, seeds, and a small amount of fresh fish or chemical free chicken.
The Dont’s:
Salt, eggs, all refined sugars, meat, all milk products, flours and flour products.
Salt, eggs, all refined sugars, meat, all milk products, flours and flour products.
Do not be concerned because this diet omits meat and the commercial types of protein and don’t worry about adding protein, as you will get all that you need in these foods. The gorilla is built on the same order as the human being, and he gets all the protein he needs from just fruits, nuts and seeds.
The best food to start the day is fresh fruit or a good low heated whole grain. This should be a cereal in its wholesome state (with life in it). It can be prepared in a thermos bottle: Take a thermos bottle, fill in the early afternoon or evening one-third full of grain, then finish filling the thermos bottle with boiling water. Turn the thermos over two or three times to mix the grain and water. The next morning the grain is ready for consumption.
Sprouted grains are another excellent and nutritious food source. Alternate the grains.
Almost any live seed or grain can be sprouted, find the one you like and enjoy.
Fruit and vegetable juices along with dried fruits are another wonderful source for this diet.
There are also thousands of salad combinations available, with some investigation and experimentation, you will never run short of interesting combinations. This diet can be challenging as well as rewarding. The health and wellness that will result from following this diet is reward enough.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire