Nấm lim xanh (tên khoa học là Garnodema Lucidum) là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt Nam và ở vùng núi suối bùn tại xã Tiên Hiệp (Tiên Phước, Quảng Nam) có dược tính cao hơn ở vùng núi khác do điều kiện địa lý khí hậu.
Đối với ung thư giai
đoạn đầu, nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị
liệu của Tây y trong việc chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư
gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung...vv… Đối với ung thư
giai đoạn cuối, nấm lim xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh
nhân để kéo dài sự sống.
- Chữa các chứng bệnh
về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan do rượu bia (ngộ độc
ancol etylic trường diễn do uống rượu bia nhiều): Khả năng thanh lọc
gan, giải độc và phục hồi gan của nấm lim xanh được đánh giá là rất
mạnh. Người bị bệnh gan có thể xảy ra các hiện tượng vàng da, ăn uống
không ngon miệng, nóng trong người, đêm khó ngủ…vv… sau khi sử dụng nấm
lim xanh (hai tháng trở lên) các triệu chứng của bệnh có chiều hướng
được giảm dần.
- Điều trị bệnh thống
phong (bệnh gout): Thống phong hay còn gọi là bệnh gout, bệnh gút là
chứng viêm đa khớp xảy ra ở hai thể cấp tính và mạn tính, nguyên nhân do
rối loạn chuyển hóa khiến lượng axit uric tăng cao. Do cơ thể không kịp
đào thải nên axit uric lắng đọng trong các khớp dưới dạng tinh thể muối
urat, gây ra tổn thương khớp biểu hiện ra bên ngoài bằng các cơn đau,
khớp viêm sưng tấy. Bệnh gout nếu để lâu không chữa lành có thể gây nên
hư hoại khớp dẫn đến tàn phế.
Nấm lim xanh có tác
dụng tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ
thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gout.
- Giúp hạ huyết áp,
giảm mỡ máu: Nấm lim xanh có khả năng phục hồi, tái tạo cơ thể rất tốt.
Thông thường sau hai đến năm tháng, sau khi điều trị bệnh, kết hợp sử
dụng nấm lim xanh, khi xét nghiệm lại thì các chỉ số huyết áp và mỡ máu
của người bệnh đều được cải thiện rõ rệt.
Tình hình hiện nay về thị trường Nấm Lim Xanh:
Hiện nay người bệnh khắp nơi đổ về mua nấm lim xanh về dùng, loài nấm quý hiếm này đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt.
Loài nấm quý hiếm mọc
trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt, nên trên thị trường hiện nay có nhiều
công ty lấy nấm linh chi trồng thái lát rồi trộn chung với nấm lim xanh
phân phối cho các đại lý cung cấp cho người bệnh.
Chưa có công trình
nghiên cứu nào cho thấy chế biến nấm, tẩm thuốc sẽ làm tăng tác dụng của
nấm, điều này đi ngược với các tài liệu hiện có. Còn có thể gây phản
tác dụng.
Nấm chế biến dễ sinh vi
khuẩn gây bệnh trong khâu bảo quản. Tốt nhất dùng nấm lim xanh theo
cách thức dùng nấm linh chi. Thu hái phơi khô, sau đó đem đun sôi là
cách dùng có công hiệu tốt nhất.
Được biết hiện nay,
công ty TNHH Nấm Nguyễn Hoa (http://namlimxanh.net.vn/) là đơn vị cung
ứng nấm lim xanh còn nguyên cây, nguyên mũ chất lượng. Đây cũng là đơn
vị cung cấp nấm lim xanh rừng tự nhiên không qua công đoạn chế biến nên
hoạt tính của nấm lim xanh không bị mất tác dụng, người bệnh cũng khỏi
phân vân về chất lượng vì nấm còn nguyên cây nguyên mũ nên người bệnh
cũng phân biệt được nấm tự nhiên được thu hái trong rừng.
Hình ảnh được thợ rừng công ty ghi lại (Nguồn http://namlimxanh.net.vn/)
- Nấm lim xanh mặc dù
có những công dụng quý giá như vậy, nhưng cơ chế hỗ trợ cơ thể phòng và
chống bệnh tật lại dựa trên nguyên lý phục hồi các tổn thương bệnh lý,
chứ không phải là trực tiếp công phạt bệnh, một mặt là rất an toàn cho
người bệnh nhưng mặt khác cũng đòi hỏi người sử dụng nấm lim cần phải
kiên trì sử dụng liên tục từ hai đến năm tháng mới thấy được công dụng
của nấm lim xanh.
Khảo sát người tiêu dùng nhiều lý do không nên dùng nấm lim xanh chế biến tẩm thuốc:
- Nấm chế biến tẩm chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại, một trong các tác nhân gây ung thư.
- Nấm lim xanh ngày càng cạn kiệt mua nấm chế biến sẽ không phân biệt được chất lượng.
- Một số công ty lấy nấm linh chi trồng thái lát trộn với nấm lim xanh không thể phân biệt được.
Điều chưa biết về nấm lim xanh chữa bệnh ung thư
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire