01-08-2012
Ngọc Diệp - Theo Trí Thức Trẻ
Tuy đơn giản nhưng những thói quen mới này có thể giúp bạn tránh được căn bệnh đáng sợ của xã hội hiện đại - ung thư.
- Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư buồng trứng
- Những triệu chứng đầu tiên của ung thư dạ dày
- Vitamin E giúp giảm nguy cơ ung thư gan
Uống sữa đậu nành
Đậu nành có các chất chống oxy hóa và estrogen rất tốt cho phụ nữ.
Uống sữa đậu nành đều đặn không chỉ giúp bạn có làn da căng mịn, trẻ
lâu mà còn góp phần thúc đẩy cơ thể gia tăng khả năng chống lại các
bệnh, bao gồm cả ung thư.
Mở cửa sổ
Không khí ô nhiễm không chỉ vì xe cộ và các công trình xây dựng mà
còn từ bếp nhà bạn với các loại khí gas độc hại. Ngoài ra, trong quá
trình sinh hoạt phải dùng đến hóa chất, căn nhà của chúng ta ngập tràn
khí thải gây hại cho phổi và hệ hô hấp.
Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên mở cửa sổ, trồng thêm
cây xanh trong nhà để làm trong lành bầu không khí, giúp tăng khả
năng miễn dịch cho hệ hô hấp.
Tắm nắng
Mặc dù ánh nắng mặt trời gay gắt có thể hủy hoại làn da của bạn,
nhưng nếu thiếu nó, cơ thể không tổng hợp được vitamin D và dẫn tới
nhiều hệ lụy nghiêm trọng.
Bạn nên dành 15-20 phút mỗi sáng sớm để tắm nắng, vừa tốt cho da,
vừa giúp tổng hợp vitamin D giúp năng ngừa nhiều loại ung thư khác nhau,
nhất là ung thư da.
Giảm ăn ngọt
Chính xác hơn là hạn chế lượng đường mà bạn hấp thụ mỗi ngày. Theo
các nhà khoa học Nhật, chính đường là nguồn dinh dưỡng quan trọng nuôi
lớn các tế bào ung thư. Càng ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, thức uống có
gas, bạn càng gia tăng nguy cơ bị ung thư.
Nhai kỹ khi ăn
Nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng việc nhai thức ăn không kỹ
dẫn đến áp lực tiêu hóa cho dạ dày rất lớn. Ngoài ra, nếu nhai thức ăn
không kỹ, nước bọt chưa thấm đều vào thức ăn, các vi khuẩn có hại sẽ
xuất hiện nhiều hơn, gây nguy cơ viêm dạ dày.
Nước bọt có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa,
trung hòa các chất độc hại có trong thức ăn, giúp bảo vệ sức khỏe của
bạn. Nên nhai kỹ khi ăn, đặc biệt là với thực phẩm chiên xào.
http://afamily.vn/suc-khoe/5-cach-chong-ung-thu-moi-nhat-20120801103744310.chn
**
Vitamin E giúp giảm nguy cơ ung thư gan
23-07-2012
Theo Bee
Ăn thực phẩm giàu vitamin E có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Trung Quốc.
- "Bỏ đói" khối u để chữa ung thư gan
- Viêm gan B để lâu có thành ung thư gan không?
- Phát hiện 7 loại cá gây ung thư gan
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Thượng Hải đã phát
hiện thấy rằng, uống viên bổ sung vitamin E hay ăn các thực phẩm giàu
loại vi chất này, như các loại hạt: quả hạnh, mơ, hạt dẻ... có thể giúp
giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan ở người trung niên và cao tuổi. Ngoài
ra, vitamin E cũng có tác dụng tránh bệnh tim mạch và thoái hóa mắt ở
người già.
Tiến sĩ Wei Zhang và các cộng sự tiến hành nghiên cứu với 132.837
người, bao gồm 267 bệnh nhân ung thư gan ở Trung Quốc – quốc gia chiếm
tới 54% số trường hợp mắc bệnh ung thư gan trên thế giới.
Sau khi thu thập thông tin về chế độ dinh dưỡng hàng ngày của những
người tham gia nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh nguy cơ mắc bệnh
ung thư gan ở những người bổ sung vitamin E ở mức độ khác nhau.
“Chúng tôi phát hiện thấy mối quan hệ giữa lượng vitamin E bổ sung
hàng ngày và nguy cơ mắc bệnh ung thư gan ở những người tham gia nghiên
cứu. Cụ thể, những người có chế độ dinh dưỡng giàu vitamin E hoặc uống
bổ sung loại vitamin này có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan thấp hơn”, tiến
sĩ Wei Zhang cho biết.
Bệnh ung thư gan là bệnh gây tử vong cao nhất trên thế giới và là
căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở đàn ông và thứ 7 ở phụ nữ. Khoảng 85%
các trường hợp mắc ung thư gan trên thế giới là các quốc gia đang phát
triển.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire