Ai
bị mỡ trong máu cao hay bị đái đường, hãy vào Costco mua QUINOA về nấu
ăn mỗi ngày như cơm, sẽ trừ được 2 cái bịnh quái ác đó sớm.
ĐI COSTCO NHỚ MUA VỀ THỬ TRỊ BỊNH !
Ai bị mỡ trong máu cao hay bị đái đường, hãy mau mau vào Costco mua QUINOA về nấu ăn mỗi ngày như cơm, sẽ trừ được 2 cái bịnh quái ác đó sớm, vì lúc trước Trinh bị mỡ trong máu cao khoảng hơn 350 và đường khoảng 250, mỗi lần đi gặp bác sĩ toàn bị bác sĩ cằn nhằn và bắt phải kiêng cữ đủ thứ, các anh chị cũng biết là Trinh đi bay, nên nơi đó có gì thì phải ăn cái món đó, đâu có được chọn theo ý mình đâu.Nếu cứ chọn chắc bị đói chết, làm sao có sức mà bay thêm vài chuyến nữa chứ, vì thế rất là buồn, rồi Trinh lên mạng tìm tòi xem có phương pháp gì có thể giúp mình không? Tình cờ đọc được ngũ cốc Quinoa này và trước khi ăn, đi thử máu và sau khi ăn thử máu tiếp, và kết quả cho biết không còn bị gì nữa. Nay Trinh đã đi thử máu lại thêm ba lần rồi (cứ sáu tháng được thử máu 1 lần), mà vẫn không có gì. Sướng thật đấy, ai có thân hình không được thon gọn cho lắm nên ăn Quinoa.Vì nó cũng giúp cho mình có một thân hình sexy không thua kém người mẫu mà mình ao ước đấy, và vừa trừ được vài bịnh quái ác nữa. Vậy các anh chị còn chần chờ gì nữa mà không thử xem có đúng như lời Trinh nói không? Nếu ai có kết quả nhớ cho Trinh hay với nhé, (Trinh cũng nói cho gia đình và bạn bè rồi, ai cũng vui vì đã hết được cái bịnh quái ác đó).
Tính năng tuyệt vời của hạt Diêm Mạch Quinoa
Là
lương thực chính của các dân tộc vùng Andes từ nhiều thế kỷ qua, ngày
nay hạt Diêm Mạch (quinoa) được phổ biến rộng rãi tại châu Âu và có
thành công vô cùng. Đầy đủ dinh dưỡng, sạch và thân thiện môi trường -
loại hạt "giả ngũ cốc" này đang hấp dẫn người tiêu dùng bởi các tính
năng tuyệt vời của nó...Hạt quinoa (Chenopodium quinoa) xuất xứ từ Nam Mỹ, được trồng từ hơn 6.000 năm qua.
Giống
như hạt ngũ cốc và được sử dụng như ngũ cốc, nhưng Quinoa lại không phải
là ngũ cốc, mà thuộc họ Chénopodiacées (rau bina và củ cải đường). Hạt
được bao bọc bởi một màng saponin (nhựa đắng làm cho chim chóc không
thích) nên hạt Quinoa không cần phải xử lý khi gieo trồng, cho nên luôn
được bán dưới chứng nhận "sản phẩm sạch". Cây Quinoa có thể sống trong
điều kiện địa thế khô cằn và khắc nghiệt nhất, ở độ cao từ 3600-4200m.
Từ
nhiều năm nay Quinoa được xuất sang châu Âu và được thế giới biết đến
như một loại hạt có nhiều tính năng dinh dưỡng và ăn rất ngon miệng.
Trên phương diện dinh dưỡng thì người ta có thể cho rằng hạt Quinoa là
một "siêu thực phẩm". Người Inca gọi hạt Quinoa là "Chisiya mama", theo
ngôn ngữ Quechua thì có nghĩa là "mẹ của các loại hạt". Ngoài việc làm
thức ăn họ còn làm ra loại bia truyền thống chicha.
Thật là một loại "ngũ cốc" đặc biệt! Thành phầnHạt
Quinoa trông giống như hạt kê nhưng có màu xám, chứa 9% nước, 70%
glucid, 15% protein và 2,3 % lipid (oméga 3), chất xơ và nhiều khoáng
chất, magné, sắt, đồng, kẽm, phosphor và vitamin B2 (riboflavin) và
vitaminC. Hàm lượng glucid trong Quinoa gần giống ngũ cốc, nhưng đặc
biệt là chứa tất cả các acid amin thiết yếu (AAE) - tương đương với sữa.
Trong
tất cả các thực phẩm nguồn gốc thực vật, chỉ có Quinoa và đậu nành là có
chứa tất cả các AAE (mà cơ thể không thể tự sản xuất được). Đặc biệt
Quinoa có chứa lysine, một acid amin chỉ có ở ngô và lúa mì - nên Quinoa
được dùng nhiều các thực đơn ăn chay để bổ sung dinh dưỡng... Bột
Quinoa còn được sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
Phần
đặc biệt khác của Quinoa là không chứa gluten, dễ tiêu, nên những người
không dung nạp gluten có thể thoải mái tận hưởng các dưỡng chất từ loại
lương thực này. Bột Quinoa không có tính chất kết dính; hương vị của nó
cũng rất đặc biệt: Thoang thoảng mùi hạt dẻ, lẫn một chút mùi lúa mạch
và mùi bắp non. Có thể dùng Quinoa trong các món cả ngọt lẫn mặn, thay
thế các loại hạt khác trong các công thức nấu ăn. Hạt Quinoa và mầm
Quinoa thích hợp cho mọi người từ người già, trẻ em, vận động viên đến
bà mẹ mang thai...
Thân thiện môi trường:
Mới đây các nhà khoa học Peru và Brazil đã chế tạo một loại túi nhựa sinh học có khả năng tự hủy nhanh chóng từ Quinoa. Đây là kết quả công trình kéo dài nhiều năm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Campinas ở bang Sao Paulo (Brazil). Loại bao bì mới này trong suốt hoặc có màu vàng nhạt và chịu được trọng lượng tối đa là 500gram và có thể tự hủy trong vòng 18 ngày (túi nhựa hóa dầu là 600 năm).
Mới đây các nhà khoa học Peru và Brazil đã chế tạo một loại túi nhựa sinh học có khả năng tự hủy nhanh chóng từ Quinoa. Đây là kết quả công trình kéo dài nhiều năm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Campinas ở bang Sao Paulo (Brazil). Loại bao bì mới này trong suốt hoặc có màu vàng nhạt và chịu được trọng lượng tối đa là 500gram và có thể tự hủy trong vòng 18 ngày (túi nhựa hóa dầu là 600 năm).
Túi
làm từ cây Quinoa có thể được sử dụng để đựng các loại đồ ngọt, thực
phẩm hoặc che chắn cho các loại cây yếu ớt trong vườn thực vật. Mẫu túi
đầu tiên ra đời cách đây 3 năm và vẫn được sử dụng tốt. Tuy nhiên, các
nhà phát minh vẫn tiếp tục tìm cách tăng độ bền của loại túi này để nâng
cao giá trị sử dụng, có lợi cho sức khỏe.
Với
thành phần chứa nhiều can-xi và chất sắt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch,
chứa nhiều chất đạm và chất xơ hơn những loại hạt ngũ cốc khác, Quinoa
được xem như một loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim
mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng. Các acid amin thiết yếu trong
Quinoa, vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tham gia vào cơ
chế sinh năng lượng của mọi tế bào, tham gia vào sự tăng trưởng và tái
tạo mô, sản xuất nội tiết tố và hình thành hồng cầu...Cần chú ý là
saponin trong "màng đắng" của Quinoa - là một thành phần kháng dinh
dưỡng bởi nó gây cản trở sự hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất quan trọng
của cơ thể.
Vì
vậy, các sản phẩm Quinoa trên thị trường hiện nay đều đã được loại bỏ
"màng đắng" bằng cách chà xát và rửa sạch. Tuy thế, saponin không hẳn
chỉ có hại, mà ngược lại, ở mức độ nào đó thì vài loại saponin lại có
tính năng đặc biệt đối với sức khỏe như kháng viêm, chống dị ứng, ngăn
ngừa ung thư, hạ cholesterol...
Ngọc Minh (tổng hợp)
Quinoa
có 3 màu: Trắng, Đỏ và Đen. Đôi khi mình dùng Quinoa kết hợp với yến
mạch và kiều mạch thành một món cháo thật ngon. Trường hợp huyết áp cao,
bài cháo này rất công hiệu.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire