mercredi 16 avril 2014

ĂN hạt QUINOA: Hết mỡ trong máu cao, Trị đái đường

Ai bị mỡ trong máu cao hay bị đái đường, hãy vào Costco mua QUINOA về nấu ăn mỗi ngày như cơm, sẽ trừ được 2 cái bịnh quái ác đó sớm.

 
ĐI COSTCO NHỚ MUA VỀ THỬ TRỊ BỊNH !
Ai bị mỡ trong máu cao hay bị đái đường, hãy mau mau vào Costco mua QUINOA về nấu ăn mỗi ngày như cơm, sẽ trừ được 2 cái bịnh quái ác đó sớm, vì lúc trước Trinh bị mỡ trong máu cao khoảng hơn 350 và đường khoảng 250, mỗi lần đi gặp bác sĩ toàn bị bác sĩ cằn nhằn và bắt phải kiêng cữ đủ thứ, các anh chị cũng biết là Trinh đi bay, nên nơi đó có gì thì phải ăn cái món đó, đâu có được chọn theo ý mình đâu.
Nếu cứ chọn chắc bị đói chết, làm sao có sức mà bay thêm vài chuyến nữa chứ, vì thế rất là buồn, rồi Trinh lên mạng tìm tòi xem có phương pháp gì có thể giúp mình không? Tình cờ đọc được ngũ cốc Quinoa này và trước khi ăn, đi thử máu và sau khi ăn thử máu tiếp, và kết quả cho biết không còn bị gì nữa. Nay Trinh đã đi thử máu lại thêm ba lần rồi (cứ sáu tháng được thử máu 1 lần), mà vẫn không có gì. Sướng thật đấy, ai có thân hình không được thon gọn cho lắm nên ăn Quinoa.
Vì nó cũng giúp cho mình có một thân hình sexy không thua kém người mẫu mà mình ao ước đấy, và vừa trừ được vài bịnh quái ác nữa. Vậy các anh chị còn chần chờ gì nữa mà không thử xem có đúng như lời Trinh nói không? Nếu ai có kết quả nhớ cho Trinh hay với nhé, (Trinh cũng nói cho gia đình và bạn bè rồi, ai cũng vui vì đã hết được cái bịnh quái ác đó).
Tính năng tuyệt vời của hạt Diêm Mạch Quinoa
Là lương thực chính của các dân tộc vùng Andes từ nhiều thế kỷ qua, ngày nay hạt Diêm Mạch (quinoa) được phổ biến rộng rãi tại châu Âu và có thành công vô cùng. Đầy đủ dinh dưỡng, sạch và thân thiện môi trường - loại hạt "giả ngũ cốc" này đang hấp dẫn người tiêu dùng bởi các tính năng tuyệt vời của nó...Hạt quinoa (Chenopodium quinoa) xuất xứ từ Nam Mỹ, được trồng từ hơn 6.000 năm qua.
Giống như hạt ngũ cốc và được sử dụng như ngũ cốc, nhưng Quinoa lại không phải là ngũ cốc, mà thuộc họ Chénopodiacées (rau bina và củ cải đường). Hạt được bao bọc bởi một màng saponin (nhựa đắng làm cho chim chóc không thích) nên hạt Quinoa không cần phải xử lý khi gieo trồng, cho nên luôn được bán dưới chứng nhận "sản phẩm sạch". Cây Quinoa có thể sống trong điều kiện địa thế khô cằn và khắc nghiệt nhất, ở độ cao từ 3600-4200m.
Từ nhiều năm nay Quinoa được xuất sang châu Âu và được thế giới biết đến như một loại hạt có nhiều tính năng dinh dưỡng và ăn rất ngon miệng. Trên phương diện dinh dưỡng thì người ta có thể cho rằng hạt Quinoa là một "siêu thực phẩm". Người Inca gọi hạt Quinoa là "Chisiya mama", theo ngôn ngữ Quechua thì có nghĩa là "mẹ của các loại hạt". Ngoài việc làm thức ăn họ còn làm ra loại bia truyền thống chicha.
 
Thật là một loại "ngũ cốc" đặc biệt! Thành phầnHạt Quinoa trông giống như hạt kê nhưng có màu xám, chứa 9% nước, 70% glucid, 15% protein và 2,3 % lipid (oméga 3), chất xơ và nhiều khoáng chất, magné, sắt, đồng, kẽm, phosphor và vitamin B2 (riboflavin) và vitaminC. Hàm lượng glucid trong Quinoa gần giống ngũ cốc, nhưng đặc biệt là chứa tất cả các acid amin thiết yếu (AAE) - tương đương với sữa.
Trong tất cả các thực phẩm nguồn gốc thực vật, chỉ có Quinoa và đậu nành là có chứa tất cả các AAE (mà cơ thể không thể tự sản xuất được). Đặc biệt Quinoa có chứa lysine, một acid amin chỉ có ở ngô và lúa mì - nên Quinoa được dùng nhiều các thực đơn ăn chay để bổ sung dinh dưỡng... Bột Quinoa còn được sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
 
Phần đặc biệt khác của Quinoa là không chứa gluten, dễ tiêu, nên những người không dung nạp gluten có thể thoải mái tận hưởng các dưỡng chất từ loại lương thực này. Bột Quinoa không có tính chất kết dính; hương vị của nó cũng rất đặc biệt: Thoang thoảng mùi hạt dẻ, lẫn một chút mùi lúa mạch và mùi bắp non. Có thể dùng Quinoa trong các món cả ngọt lẫn mặn, thay thế các loại hạt khác trong các công thức nấu ăn. Hạt Quinoa và mầm Quinoa thích hợp cho mọi người từ người già, trẻ em, vận động viên đến bà mẹ mang thai...
Thân thiện môi trường:
Mới đây các nhà khoa học Peru và Brazil đã chế tạo một loại túi nhựa sinh học có khả năng tự hủy nhanh chóng từ Quinoa. Đây là kết quả công trình kéo dài nhiều năm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Campinas ở bang Sao Paulo (Brazil). Loại bao bì mới này trong suốt hoặc có màu vàng nhạt và chịu được trọng lượng tối đa là 500gram và có thể tự hủy trong vòng 18 ngày (túi nhựa hóa dầu là 600 năm).

Túi làm từ cây Quinoa có thể được sử dụng để đựng các loại đồ ngọt, thực phẩm hoặc che chắn cho các loại cây yếu ớt trong vườn thực vật. Mẫu túi đầu tiên ra đời cách đây 3 năm và vẫn được sử dụng tốt. Tuy nhiên, các nhà phát minh vẫn tiếp tục tìm cách tăng độ bền của loại túi này để nâng cao giá trị sử dụng, có lợi cho sức khỏe.

Với thành phần chứa nhiều can-xi và chất sắt hơn gạo, lúa mì hay yến mạch, chứa nhiều chất đạm và chất xơ hơn những loại hạt ngũ cốc khác, Quinoa được xem như một loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng. Các acid amin thiết yếu trong Quinoa, vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tham gia vào cơ chế sinh năng lượng của mọi tế bào, tham gia vào sự tăng trưởng và tái tạo mô, sản xuất nội tiết tố và hình thành hồng cầu...Cần chú ý là saponin trong "màng đắng" của Quinoa - là một thành phần kháng dinh dưỡng bởi nó gây cản trở sự hấp thụ và sử dụng các dưỡng chất quan trọng của cơ thể.
Vì vậy, các sản phẩm Quinoa trên thị trường hiện nay đều đã được loại bỏ "màng đắng" bằng cách chà xát và rửa sạch. Tuy thế, saponin không hẳn chỉ có hại, mà ngược lại, ở mức độ nào đó thì vài loại saponin lại có tính năng đặc biệt đối với sức khỏe như kháng viêm, chống dị ứng, ngăn ngừa ung thư, hạ cholesterol...
Ngọc Minh (tổng hợp)

Quinoa có 3 màu: Trắng, Đỏ và Đen. Đôi khi mình dùng Quinoa kết hợp với yến mạch và kiều mạch thành một món cháo thật ngon. Trường hợp huyết áp cao, bài cháo này rất công hiệu.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire