Tại
Do Thái, ruộng rãy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer) Alison
Kaplan Sommer April 02, 2006
Uống
một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer
tự hủy trong ống nghiệm.
Các
nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy
diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là
Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của
mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer,
họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả
tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây
sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và
chemotherapy.
Tất
cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng
Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào
cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu
toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ
của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh
ác tính. từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất
dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây
sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena
officinalis)
Theo
Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là chương
trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống
một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự hủy
trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của
chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi
cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm
nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành
vẫn sống bình thường.
Sự
khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự
thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay
sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông
công chúng.
Tại
sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các khoa học
gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có
một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”. Khi có
điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế
bào cancer.
Ở
tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành
đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân
chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein.
Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.
Sự
thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như
có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường
BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu
tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo
những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây
sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó
là lý do tại sao.trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass)
tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ
đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách viếng
thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông
ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer.
Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về
thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự
điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị,
nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.
Zabidov
biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông
đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong quân
đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng
sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar.
Ông
ta mỉm cười và nói:’ chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau.
Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang
Âu châu vào giữa thập niên 80, ônng ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một
thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và
chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley),
cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander).
Đi
lang thang trong khu chợ Paris ,
tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất
cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười,
nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong
nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau
húng quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại
tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển
cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại
moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis.
Bây giờ ông
ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân
phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu
cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên
gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông
ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược
thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ
Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng
dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov
là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong
trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước
khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã uống
trà cây sả hằng năm’bởi vì hương vị thích thú của nó’.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire