Văn
Quang
Viết từ Sài Gòn
(Bài 3)
Thưa
bạn đọc, sau 2 số báo, tôi đã gửi
đến bạn đọc những kinh nghiệm của
việc dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư,
bệnh tiểu đường cùng vài chứng bệnh
khác của hai vị độc giả là các ông Đặng
Thanh Sĩ và Uông Đình Phú.
Bài
này có thêm một số yếu tố mới và coi như bài
rút gọn, tổng kết lại những điều
rất cần biết và cần nhớ khi dùng lá đu
đủ. Tôi cũng đã nhận được
điện thoại và e mail của một số bạn
đọc, trong đó yêu cầu chúng tôi phổ biến
tiếp phần thứ ba ngay sau bài thứ hai để
tiện theo dõi. Bệnh ung thư và tiểu
đường có thể coi như thứ bệnh hiểm
nghèo khá nhiều người mắc phải và cũng có
thể chưa biết mình đã mắc chứng bệnh
này. Nếu bạn cẩn thận hoặc “tò mò” muốn
biết mình có bị ung thư hay không, xin theo lời
hướng dẫn bên dưới.
Điều
quan trọng hơn là hiện nay chưa có bất cứ
thứ thuốc nào chữa khỏi hoặc tin tưởng
đẩy lùi chúng. Hơn thế việc điều
trị theo Tây y lại quá tốn kém và phức tạp.
Nhận thấy công dụng của lá đu đủ
hữu hiệu, giản dị và đầy hy vọng nên
chúng tôi cố gắng gửi đến bạn đọc
tất cả những gì thu thập được,
nhất là những kinh nghiệm của người
bệnh cũng như người điều trị
đã trải qua, để mong tiếp tay cùng bạn
đọc ngăn chặn thứ bệnh nguy hiểm này.
Mặc
dầu trong thời gian cuối năm có khá
nhiều đề tài thời sự, nhưng với yêu
cầu chính đáng của độc giả, tôi xin
giới thiệu tiếp bài thứ ba cũng là bài cuối
về vấn đề này. Sau đó bạn đọc còn
điều gì muốn hỏi hay muốn bàn luận có
thể gửi e mail trực tiếp đến 2 ông Phú và
Sĩ.
Vài lời tâm sự của
người dùng lá đu đủ điều trị
bệnh ung thư
(Bài thứ 3– Thư của hai
ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đình Phú)
Trước
khì trình bầy và trả lời câu hỏi của quý
vị, chúng tôi lưu ý với quý vị, đây không
phải là thuốc. Không giống như khi quý vị bị
nhức đầu, uống vô một viên Tylenol là hạ
liền. Lá đu đủ khô là một loại trà, pha và
uống như quý vị uống trà. Để trị
bệnh nên đòi hỏi người uống phải tin
tưởng và kiên trì. Tin là trà lá đu đủ có thể
chữa lành bệnh và kiên nhẫn uống trong thời gian
dài (tùy bệnh) mới có tác dụng hữu hiệu.
Dùng
trà lá đu đủ khô trị các loại bệnh sau:
-
Ung thư (các loại), đặc biệt cho ung thư
ngực và thận.
-
Khó thở không ợ được (Heart burn)
- Phong thấp hoặc Gout
CÁCH
PHA TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
Có
hai cách:
1)
Đổ nước hơn mức độ cần dùng
vào nồi, đun sôi và bỏ số lượng lá đu
đủ khô cần thiết tùy theo cách pha trà nhạt hay
đậm (như cách thức chỉ dẫn ở phần
dưới). Sau hai (2) phút, tắt bếp, để
nguội dần thích hợp với độ uống
của người dùng.
2)
Bỏ số lượng trà đủ dùng vào bình pha trà,
đun nước sôi, đổ vào bình theo số
lượng cần dùng. Sau năm (5) phút là có thể dùng.
Xin lưu ý:
Nếu
trà lá đu đủ khô mua từ những nơi có bán
tại Sài gòn (theo như chúng tôi được biết),
phải quan sát xem họ có làm theo phương cách bên dưới
hay không. Nếu thấy có những cọng dài nho nhỏ,
đó là những sống lá; hoặc chỉ toàn là những
lá khô nho nhỏ và cọng nhỏ (họ đã phơi khô cả
lá và bẻ nhỏ bỏ vào bao để bán). Những lá và
cọng này sẽ phải mất thêm thời gian nấu hay
pha trà trước khi dùng: Cách (1) để sôi khoảng
năm (5) phút. Cách (2) thì có
thể dùng trà được sau mười (10) phút.
Thời gian dài hơn này để cho số nhựa trong lá
đu đủ khô tiết hết ra nước. Lá đu
đủ khô (nguyên lá) mua ở đườngHải
Thượng Lãn Ông ở Saigon, khi nấu lên sẽ có
mầu đậm hơn và uống có vị ngọt. Có
thể họ đã sao và thêm mật mía hoặc mật ong
cho dễ uống. Kết quả không có tác dụng
nhiều như lá tươi chỉ xắt nhỏ và
phơi nắng. Chuyện này do một thân hữu ở Gia
Nã Đại đã uống và cho chúng tôi biết.
CÁCH
PHA VÀ CÁCH DÙNG TUỲ THEO BỆNH NẶNG NHẸ
1)
Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện
và chưa đến thời kỳ phát tác. Người mang
bệnh cảm thấy khó thở (heart burn), Phong thấp
hoặc Gout (đau nhức các khớp xương hoặc
tay chân). Cách pha như sau:
-
2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước
16 Ounce (1/2 lít).
-
Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi
sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy
để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho
việc tiêu hóa nhanh chóng hơn.
-
Uống liên tục trong 3 tháng.
2)
Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất
đau, bác sĩ phải chích moọc phin (morphine) để
giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối
(bác sĩ cho biết còn sống được từ 3 hay
6 tháng, v.v.).
-
3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).
-
Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà
đủ uống trong ngày, không nên để qua đêm trà
dễ bị thiu sẽ không tốt.
- Khi hết cơn đau, uống
theo phần 1 trong ba tháng.
3)
Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ
còn sống được dưới một tháng:
-
Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng,
trưa và tối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầu
để đo lường phản ứng của
người bệnh.
-
Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống
cả ngày trong hai tuần lễ.
-
Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng.
4)
Người mắc bệnh ung thư, đã giải
phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị,
uống để tránh trường hợp di căn về
sau:
-
Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày
ba lần: sáng, trưa và tối.
-
Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống
cả ngày trong hai tuần.
-
Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.
5)
Người mắc bệnh ung thư mang trong người
bướu và chưa giải phẫu:
Uống
trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha
đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm
xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.
6)
Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có
xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và
cần phải chích moọc phin (morphin). Trường
hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu
được nếu việc xuất huyết ngừng,
nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô
phương.
-
Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha
theo lượng: 2 muỗng canh cho 8 ounce (1/4 Lít), chờ xem
việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay
không.
-
Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày,
bắt đầu dùng trà đậm ở phần 2 trong 2
tuần, sau đó giảm độ đậm như
ở phần 1 trong 3 tháng.
7)
Bạn khỏe mạnh, muốn biết mình có bệnh ung
thư hay không, uống theo phần 1 trong hai tháng. Bạn xét
xem có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi,
đó là một người khỏe mạnh, không có ung
thư.
Ca Trị Liệu Đặc
Biệt Kết Hợp Trà Lá Đu Đủ Và Gừng
Có
một người ở tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ,
hỏi chúng tôi cách chữa trị cho người cháu ở
Việt Nam, tại Rạch Giá. Người này còn trẻ,
bị một khối u sau lưng mà bên ngoài nhìn không
thấy. Tức là cục bướu đó nằm trên các
dây thần kinh theo đường cột sống và bên
dưới bắp thịt lưng. Xương sống
chúng ta có những đốt và các mắc khớp
tương tự như cần đàn vọng cổ và các
dây đờn giống như dây thần kinh nằm
đứng theo đường cột sống. Khi khối u phát triển lớn
nằm ép lên giây thần kinh và đè xuống cột
sống, làm máu không lưu thông được nên nạn
nhân bị tê liệt và mất cảm giác nửa
người phần dưới. Chúng tôi hướng dẫn
cho họ uống trà lá đu đủ với liều
lượng đậm nhạt, mục đích cho tan
khối u và bên ngoài dùng gừng (tươi), giã nhuyễn,
vắt bỏ ít nước (không vắt khô mất tính
thuốc), thêm vô khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê
rượu trắng và băng chỗ khối u. Băng
giữ cả ngày, sau vài tiếng rượu bị hơi
nóng cơ thể làm khô đi. Tháo băng ra, đổ thêm
rượu và băng trở lại. Ngày hôm sau thay gừng
mới
Đây
là ca bệnh rất nguy hiểm, nếu giải phẫu
để cắt khối u, sẽ chạm đến giây
thần kinh cột sống., bệnh nhân có thể sẽ
bị liệt suốt đời.
Trị gai cột sống,
lệch đĩa đệm và bị cụp lưng:
Trường
hợp cột sống bị đóng vôi, cọ đụng
dây thần kinh tạo ra đau đớn, gọi là gai
cột sống hoặc nơi tiếp giáp của hai đốt
xương (tương tự như mắt ống tre)
bị sai khớp, tức là không thẳng, cũng tạo ra
đau nhức. Gặp cả
hai trường hợp trên, dùng gừng (tươi) giã
thật nhuyễn, vắt bỏ bớt nước,
đừng vắt ráo sẽ mất tính thuốc trong
gừng, đổ vô từ 1 đến 2 muỗng
rượu trắng (ở Hoa Kỳ xài Vodka) và băng
chỗ đau. Vài tiếng sau do sức nóng của cơ
thể làm rượu khô đi, tháo băng ra, thêm
rượu và băng lại.
Vài lần trong ngày. Hôm sau
mới thay gừng mới và làm y như trên. Băng
đến khi nào hết thấy đau là được.
TRIỆU
CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
1)
Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày),
khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi
đại tiện phân lỏng. Trường hợp này
không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng
thực, cơ thể không bị “mất nước” và
không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có
mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa
thải những đồ dơ trong ruột.
2)
Người mang bệnh nặng hay người đã giải
phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị. Vì uống trà pha đậm và
uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa
thải độc tố và các tế bào chết chỗ có
bướu ung thư nhanh hơn.
Khoảng 4 ngày sẽ bị đại tiện tiêu
chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình
thường. Không được ngừng uống trà,
vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9,
cơ thể bắt đầu sa thải những tế
bào chết quanh bứu ung thư, vì không có hồng huyết
cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều
đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư
đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng
hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều
bướu ung thư và bướu lớn hay nhỏ. Phân
đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm
dần theo, sau đó tất cả trở lại bình
thường.
CÁCH
LÀM TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
Dùng
lá đu đủ tươi (không nhất thiết
phải là lá đu đủ đực), những lá khô héo
vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô
không còn chất mủ (nhựa). Xắt ngang theo chiều
sống lá, phơi nắng cho thật khô, không cần rang
(sao) sẽ mất tính thuốc. Cất ở nơi khô ráo
để dùng được lâu.
Lưu ý: Nhựa lá
đu đủ rất độc, khi xắt phải mang
bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không
để nhựa văng vô mắt, có thể mù.
Chúng
tôi không khuyến khích việc dùng lá đu đủ
tươi bởi vì thứ nhất nước có vị
dắng, rất khó uống, thứ hai không thể đo
lường được số nhựa ở trong nước.
Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi
tính thuốc của nhựa đu đủ và độ
đậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ
mầu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ
tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ
để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa
mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm
nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá). Vậy
ta nên dùng lá khô.
Thưa
quý vị, muối có công dụng giữ cho cá lâu ươn,
chứ không có khả năng làm thịt cá tươi
trở lại. Những người bệnh đã
đến thời kỳ cuối, thì hy vọng ít hơn
những người bệnh nhẹ hay bác sĩ phát
hiện sớm. Nhưng ông bà mình có câu “còn nước, còn
tát,” thì không lẽ ngồi nhìn người thân của mình
đang từ từ rời xa chúng ta. Chúng ta hãy thử dùng
trà lá đu đủ với sự tin tưởng là
sẽ giúp người bệnh qua được cơn
hiểm nghèo.
PHỤ CHÚ
Trong khi chờ
đợi có trong tay là đu đủ khô, quý vị
cũng có thể dùng một trong những thứ sau đây
để kềm sự phát triển của bướu ung
thư:
-
Xả (Lemon Grass): Thái nhỏ cả cuống xả, từ
ngọn tới gốc, đun sôi khoảng 5 phút rồi
chắt lấy nước để dùng. Hai
cọng xả cho một lít nước.
Theo
Đông y, con người có hai tính: thể hàn và thể
nhiệt (lạnh và nóng, hay âm và dương). Các thức
ăn, nước uống, thuốc men cũng có hai
đặc tính này. Người mang tính nhiệt mà ăn hay
uống vào đồ có tính nhiệt, sẽ cảm thấy
ray rứt, khó chịu, nóng tính... và sẽ bị bón. Xả
có tính nhiệt, nên cẩn trọng khi dùng.
Quý
vị muốn tham khảo thêm, xin vào trang web:
- Măng Tây (Graviola, Soursop, Apparagus): Măng tây
phải được nấu chín trước khi dùng
(tốt nhất là hấp). Măng tây trong hộp cũng
dùng được, vì hai hãng Giant và Stokely không dùng hóa
chất trừ sâu và hóa chất bảo quản. Bỏ
cọng măng tây đã chín vào máy sinh tố, xay cho nhừ,
bỏ vào ly để trong tủ lạnh. Uống 4
muỗng canh mỗi lần, 2 lần trong ngày: sáng và
chiều tối, sẽ thấy có kết quả từ 2
đến 4 tuần.
- Mãng Cầu Xiêm: Chỉ dùng ở Việt Nam hay các
nước vùng Nhiệt đới, ở Mỹ chỉ có
theo mùa, không dùng được liên tục cả năm.
Ăn hay xay sinh tố, dùng ngày hai chén nhỏ cho buổi sáng
và tối.
Cuối
tháng Mười Một, 2011, tại khu ung thư của
bệnh viện Chợ Rẫy, Saigon, có một chuyện
ngạc nhiên đã xẩy ra. Một chị ở Bến
Tre, ung thư Đại tràng, đã giải phẫu và làm
hóa trị 6 lần. Mỗi lần vô thuốc (hóa trị)
người bệnh rất mệt mỏi và phải
nằm nghỉ tại bệnh viện một đến
hai ngày mới về. Riêng chị từ Bến Tre lên Saigon,
làm hóa trị và về trong ngày. Đăc biệt các
bệnh nhân khác phần lớn bị rụng tóc, riêng
chị thì không. Bác sĩ rất ngạc nhiên, hỏi
chị ngoài việc dùng thuốc của nhà thương, có
dùng thêm gì khác không? Chị
trả lời là thường ăn Mãng cầu xiêm. Bác
sĩ đã dùng sự kiện này để thông báo cho
bệnh nhân trước khi làm hóa trị hãy ăn mãng
cầu xiêm để tránh việc suy nhược cơ
thể và rụng tóc. Người này quen biết với anh
của chúng tôi ở VN, chúng tôi mách chị uống
nước xả. Nhưng vì tính nhiệt của xả, chị
không tiếp tục được. Chúng tôi đề
nghị chị ăn mãng cầu xiêm. Chị ăn một
thời gian và than phiền là ớn quá. Chúng tôi khuyên chị
hãy xay sinh tố để uống. Và kết quả là sau
khi làm hóa trị, chị vẫn mạnh khỏe như
thường và không mất đi một sợi tóc nào. Khi
xét nghiệm trở lại, không còn tế bào ung thư nào
hết. Chúng tôi đề nghi chị uống trà lá đu
đủ để tránh trường hợp di căn.
-
Long tu, Lô hội, Nha đam (Aloe Vera) có thể
chữa bện tiểu đường: Lá có bán tại
các chợ Á châu (dùng trong việc nấu chè). Gọt đi phần ngoài của
cuối lá và các sống lá, thái nhỏ và nấu lên. Lọc
nước ra và dùng 3 ly mỗi ngày (sáng, trưa, chiều).
Nước uống rất đắng nên pha thêm mật ong
vào khi nấu trà. Cũng nghe nói là dùng trà này cũng trị
được bệnh tiểu đường.
Những
thứ này trị được ung thư các loại
nếu người dùng đang ở trong tình trạng
nhẹ, thời kỳ phôi thai của ung thư. Nếu
bệnh đã trở nặng, chúng chỉ giữ cho
bớt tăng trưởng và làm chậm lại sự phát
triển của ung thư. Chỉ có nhựa trong lá đu
đủ mới đủ sức sa thải được
những tế bào ung thư và hóa chất độc
hại trong người ra ngoài (thí dụ như hợp
chất trong Măng Tây sẽ giúp cơ thể sức
đề kháng mạnh hơn 10.000 lần – trong khi nhựa
đu đủ có sức tăng đến 1000.000
lần).
- Ăn trái đu đủ chín:
Vì tính nhuận trường của trái đu đủ,
ăn trái đu đủ rất tốt cho việc
đại tiện (phân mềm) nhưng không đủ
mạnh như nhựa ở lá đu đủ. Nếu
việc ăn quả đu đủ để trị bênh
sẽ phải mất một thời gian dài hơn. Chúng tôi
chỉ thử trong vài tuần lễ, kết quả không
được khả quan như dùng trà lá đu đủ.
Quý
vị nếu muốn tham khảo thêm về kết quả
ăn trái đu đủ… xin vào địa chỉ sau:
Lá Đu Đủ và Bệnh
Tiểu Đường
Vì
chỉ có mình tôi, Uông Đình Phú, mắc bệnh tiểu
đường mà phải thử uống: trước khi
ăn, uống cả ngày, trà đậm, trà nhạt… thành
thử không có đủ thời gian và không được
liên tục khi thiếu lá đu đủ, cho mỗi
loại. Do đó, tôi đề nghị mọi người
mang bệnh tiểu đường (cả hai loại I và
II) hãy tự chọn cho mình một cách (thí dụ như
người này chọn cách uống trà trước khi
ăn; người khác chọn uống cả ngày…) và
chọn một cách pha trà đậm hay nhạt, và dùng liên
tục trong 3 tháng (nên bắt đầu sau khi đi thử
máu và nước tiểu, để có thể so sánh sự
khác biệt trước và sau).
Kết quả ra sao xin cho chúng tôi biết để
chúng tôi có thêm dữ kiện cho một bài chỉ nói về
cách dùng trà lá đu đủ trị bệnh tiểu
đường.
Xin
lưu ý những ai muốn thử và có điều kiện
(có lá đu đủ khô trong tay, vì chúng tôi ưu tiên cho
những ai mắc bệnh ung thư trong lúc này), chỉ nên
thử khi con số HbA1c dưới 8. Muốn cho mau xuống con số
đó, quý vị nên uống nước JUST
BLACK CHERRY của công ty R.W. KNUDSEN, có bán ở các siêu thị
Mỹ, gian hàng JUICE (không có ở gian các loại nước
uống khác). Tôi và những người bạn Mỹ có
bệnh tiểu đường đã thử qua để
bớt đau nhức các khớp xương (Gout) và
đưa con số A1c xuống.
Những ai uống thuốc trị bệnh tiểu
đường Metformine đều được nhắc
nhở là không được ăn hoặc uống
nước bưởi. Khi quý
vị dùng trà lá đu đủ thì đi ngược
lại: ngưng thuốc Tây và
ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn ¼ trái
bưởi, nhất là loại hồng (pink), sẽ giúp
giảm mức đường trong máu.
Vì
hai chúng tôi sống ở ngoại ô thành phố Boston,
tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ, xin quý vị vui lòng
gọi điện thoại cho chúng tôi trước 8
giờ tối (Boston đi trước California 3 giờ).
Thưa
quý vị, kết quả uống trà lá đu đủ
thế nào, xin email hoặc điện thoại cho chúng tôi
biết. Điều này rất quan trọng, chúng tôi có
thể điều chỉnh trong việc uống trà lá
đu đủ cho thích hợp, đồng thời
khuyến khích người khác trong việc họ dùng trà
trị bệnh. Chân thành cảm tạ sự hợp tác
của quý vị.
Trong
tương lai, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị
các bài sau đây, không theo thứ tự ưu tiên:
- Phương
Pháp Tập Dịch Cân Kinh “Phất
Thủ Liệu Pháp”: Để giúp những người
cao tuổi tránh sự đau nhức và mách quý vi cách trị
ngáy và nghiến răng khi ngủ.
- Những
chi tiết đặc biệt về Lá Đu Đủ và
Bệnh Tiểu Đường.
- Dược
Phẩm Thiên Nhiên: Cuộc Hành Trình Của Cây Đu
Đủ (Natural Medicine: Journey Of The Papaya): Chúng tôi sẽ
tổng hợp tất cả điều hiểu biết
về cây đu đủ với những điều
thật không ngờ và thích thú về các “nghiên cứu” và kinh
nghiệm cụ thể của chúng tôi về vấn
đề ung thư đến từ đâu và cách trị
liệu bệnh tật.
Lời kết: Kính thưa quý độc giả
khắp nơi, sau khi bài số 1 được các báo
đăng tải, chúng tôi nhận không biết cơ man nào
là email và điện thoại, cả ngày và đêm, Hoa
Kỳ và Gia Nã Đại là đông nhất, đến Âu
châu, Úc châu, Phi châu và Việt Nam. Tuy bận rộn, vì cả
hai chúng tôi đều đi làm, nhưng cảm thấy
thật vui và ấm áp vì sự quan tâm và chia xẻ của
quý vị. Có những vị muốn trả tiền, có
vị muốn chia bớt chi phí trong việc gửi trà
từ Việt Nam
qua Hoa Kỳ và từ Hoa Kỳ đi khắp nơi,
v.v. Chúng tôi chân thành cảm
tạ tình cảm quý vị đã dành cho chúng tôi, nhưng xin
thưa là quý vị không nợ gì chúng tôi hết. Vì khi “cho
đi,” chúng tôi đã “nhận lại hạnh phúc” nhiều
hơn quý vị nghĩ.
Một
lần nữa xin khẳng định với quý bạn
đọc là chúng tôi, cũng như ông Văn Quang đã
từng nói rõ là, không nhận bất cứ một món quà nào
quý bạn gửi cho, dù chỉ là một bao thuốc lá,
để tuyệt đối tránh có thể có những
kẻ lợi dụng buôn bán kiếm tiền, hoặc không
lợi dụng được thì vu khống, xuyên tạc
làm trở ngại cho việc chữa bệnh của quý
vị.
Vì
phần lớn giao tiếp bằng email và điện
thoại, chúng tôi không thể thấy được nụ
cười, nhưng chúng tôi cảm nhận được
tiếng cười, rồi tiếng cám ơn, đến
lòng biết ơn và ấn tượng tốt quý vị
dành cho chúng tôi. Điều nhận sau cùng là chúng tôi có
được giấc ngủ rất ngon.Vì vậy, quý
vị đừng bận tâm. Nếu chưa vừa lòng và
nhất định muốn trả! Quý vị trả cho
những người cần quý vị giúp, trả bao nhiêu
cũng được, càng nhiều càng tốt…
Chúng
tôi cám ơn nhà văn Văn Quang, đã hiệu đính các
bài viết cho gọn gàng dễ theo dỡi
Cám
ơn các báo đã giúp chuyển tải các bài viết
đến tay bạn đọc khắp nơi.
Nhân
mùa Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến, kính chúc nhà
văn Văn Quang, quý báo và toàn thể quý vị một Giáng
Sinh an bình và một Năm Mới vui khỏe.
Đặng
Thanh Sĩ
Uông
Đình Phú
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire