CHÀO
NGÀY MỚI. Chanh, nghệ và củ cải là những thực phẩm quý dễ trồng quanh vườn nhà.
Thư mục tuyển chọn giùm bạn kỳ này có 15 bài báo (1) và thông tin do Hoàng Lan
sưu tầm từ thư trao đổi của một bạn nước ngoài đúc kết từ tài liệu của Viện
Khoa học và Sức khỏe.
15 bài báo mới đây về chanh, nghệ, củ cải
-
Nghệ
Những điểm ích lợi của trái chanh
- Trái chanh là một sản phẩm kỳ
diệu chuyên giết các tế bào ung thư
- Nó
mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học (chimiothérapie)
- Tại
sao chúng ta không biết gì nhiều về nó cho đến giờ nầy ?
- Bởi
vì những nhà bào chế thích làm ra loại thuốc với thủ thuật hỗn hợp để đem lại
nhiều lơi nhuận cho họ hơn mà thôi.
- Từ
đây về sau quí vị có thể giúp bạn bè nào cần bằng cách cho họ biết là nước
chanh rất cần thiết để ngừa bịnh.
-
Mùi vị của chanh rất là tốt và nó không có gây ra những tác dụng kinh khủng như
các loại liệu pháp hóa học.
- Nếu
có thể, quí vị nên trồng một cây chanh trong vườn của quý vị
- Ðã
có biết bao nhiêu người chết trong lúc bí mật nầy của trái chanh được dấu kín để
không đụng tới tiền lời hàng tỷ bạc của những nhà kinh doanh ?
-
Như quý vị đã biết, cây chanh thấp, lại không tốn chỗ bao nhiêu và có nhiều loại
chanh (như chanh giấy?)
-
Quí vị có thể dùng chanh với nhiều cách khác nhau: quí vị có thể ăn cả vỏ, vắt
chanh ra uống, uống nước đá chanh đủ kiểu, làm bánh v.v…
- Trái
chanh có nhiều công dụng nhưng quan trọng và hay nhất là hiệu quả của nó đối với
ung nhọt và bướu.
-
Cây chanh là vị thuốc trị được ung thư. Có những người khác còn xác nhận là nó
có một công dụng rất lớn trong mọi loại biến thể của các loại ung thư
-
Người ta cũng còn xem chanh như là một loại thuốc chống đủ loại vi trùng, chống
các loại viêm do vi khuẩn và nấm, rất hữu hiệu chống ký sinh trùng mầm bệnh
trong máu, nó lại có thể điều hòa được huyết áp quá cao hay quá thấp và rối loạn
thần kinh
-
Tài liệu nầy có được từ một trong những nhà bào chế thuốc lớn trên thế gìới,
người nầy xác nhận là sau trên 20 lần thử nghiệm từ năm 1970 ở viện bào chế, mới
thấy được là:
Chanh
tiêu diệt các tế bào tinh quái trong 12 loại ung thư, gồm cả ung thư đường
ruột, ung thư ngực, vú , ung thư tiền liệt tuyến, phổi, lá lách (tuyến tụy)…
-
Cây chanh và trái chanh được cho thấy có hiệu quả 10.000 lần hơn sản phẩm
Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại
sự nẩy nở của tế bào ung thư
- Và
còn lạ lùng hơn nữa là loại nước chanh trị bịnh nầy chẳng những diệt được
các loại tế bào ung thư mà không bao giờ ảnh hưởng đến các tế bào sạch.
Củ nghệ có bốn công dụng nổi bật
Củ nghệ không chỉ có công dụng
giúp liền sẹo mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích, đặc biệt đối với sức
khoẻ con người.
Nghệ có 4 công dụng nổi bật:
Nghệ có 4 công dụng nổi bật:
1. Nghệ giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết thương.
Sử dụng nghệ đúng cách để phát huy hết tác dụng:
Đối với bệnh ung thư ruột
Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
Chữa bệnh viêm khớp
Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê nghệ dạng bột vào đó. Khuấy đều và mỗi ngày uống ba lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Khi gặp rắc rối với tiêu hoá
Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng ra các emzim tiêu hoá, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Ung thư tuyến tiền liệt
Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Bệnh tim
Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.
Đối với người hút thuốc
Bằng cách "nạp" vào cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư.
Đối với bệnh ung thư ruột
Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
Chữa bệnh viêm khớp
Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê nghệ dạng bột vào đó. Khuấy đều và mỗi ngày uống ba lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Khi gặp rắc rối với tiêu hoá
Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng ra các emzim tiêu hoá, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Ung thư tuyến tiền liệt
Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Bệnh tim
Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.
Đối với người hút thuốc
Bằng cách "nạp" vào cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư.
Củ cải : nhân sâm mùa đông
Củ cải là thực phẩm tốt trong các loại rau
Củ cải trắng là món ăn không thể thiếu của rất nhiều gia đình
trong mùa đông, ngoài nấu canh, xào với thịt, kho thịt…củ cải còn có rất nhiều
cách ăn mới và có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.
Củ cải càng “cay”, phòng ung thư càng tốt.
Củ cải là thực phẩm tốt trong các loại rau, thành phần dinh
dưỡng phong phú, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong
đó hàm lượng vitamin C nhiều gấp 10 lần so với quả lê. Củ cải có tác dụng chống
vi rút, chống ung thư.
1. Trong củ cải hàm chứa nhiều chất xơ có thể kích
thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt thời gian lưu lại của “chất thải” ở
trong đường ruột, phòng chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
2. Acid ribose kép trong củ cải có tính chịu đựng khá cao đối
với chất xúc tác ở trong khoang miệng. Khi nuốt vào không dễ bị thoái biến,
không có tác dụng phụ.
3. Trong củ cài hàm chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy
tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung
thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng
chống ung thư cũng càng tốt.
Cách sử dụng củ cải để phòng chống
bệnh tật
1. Củ cải luộc - tốt hơn cả thuốc dạ dày
Vitamin
C ở trong củ cải có thể giúp bài trừ chất thải ở trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể
trao đổi chất cũ mới, đặc biệt là củ cải trắng hoặc củ cải nước giàu chất xúc
tác có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa. Thông thường, chất xúc tác có khả năng hấp
thụ tinh bột trong thực phẩm, càng có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong dạ
dày, có tác dụng tiêu hóa rất tốt, phòng chống được đau dạ dày và loét dạ dày.
Canh củ cải nấu với cải bắp kèm đậu phụ không những đem lại mùi vị rất ngon mà
còn có thể gia tăng tiêu hóa, dưỡng dạ dày và giữ ấm cho cơ thể.
2.
Kẹo củ cải - giảm nhẹ đau họng
Trong
củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Điều này làm cho củ cải có một vị
cay tự nhiên. Ngoài ra, bản thân củ cải còn có chức năng trợ giúp tiêu hóa, đối
với những người mùa đông hay bị tắc mũi, đau họng do cảm mang đến, có thể dùng
củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này.
Băm
nhỏ củ cải trắng ép thành nước, chuẩn bị một miếng vải mỏng hoặc lấy một miếng
bông tăm nhúng vào nước củ cải. Sau đó cắm vào trong lỗ mũi. Làm từ 2-3 lần, mỗi
lần khoảng 5 phút, triệu chứng tắc mũi sẽ tự nhiên mất đi.
Người
bị đau họng có thể tự chế cho mình một ít “kẹo củ cải”. Lấy củ cải chia thành
những miếng nhỏ, trộn vào một lượng mật thích hợp và muối, chờ cho củ cải nổi
lên trên mật thì vớt ra, mỗi lần bị đau họng ăn một chút, bệnh tình sẽ dần dần
giảm nhẹ.
3.
Uống trà lá củ cải trắng - đẹp da
Ăn
lá củ cải đẹp da, có thể bạn chưa được biết đến điều này hoặc cảm thấy ăn nhiều
củ cái như thế mới có tác dụng làm đẹp? Thực ra chúng ta không cần ăn nhiều củ
cải, tự mình làm một ít trà lá củ cải, như thế không những có thể hưởng thụ các
giá trị dinh dưỡng của củ cải mà cũng không cần phải ăn nhiều củ cải.
Trong
lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn
4 lần so với củ. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành
các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài ra, vitamin A và C đều có
tác dụng chống ôxy hóa, khống chế các bệnh ung thư, cũng có thể phòng chống lão
hóa và xơ cứng động mạch .
Ngoài
vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực
vật trong lá càng phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày
nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da
thô ráp, mụn bọc vv.
Củ cải
tính mát có công dụng nhất định trong việc trị ho, nhuận phổi, đặc biệt là vào
mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, phổi cũng không được thoải
mái, lúc này ăn một ít củ cải sẽ có tác dụng hỗ trợ trị liệu.
Ăn củ
cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể, có thể lợi tiểu, có ích cho sức khỏe.
Hiệu
quả giảm đau của củ cải rất tốt. Điều này là do củ cải có chức năng lợi tiểu,
có thể dùng để tẩy trừ sưng viêm, chất cay kháng khuẩn còn có thể hoạt lạc gân
cốt, có hiệu quả giảm đau. Mùa đông nếu đau mỏi cơ bắp hoặc đau khớp, có thể trực
tiếp lấy củ cải gọt vỏ, lấy vỏ đắp lên chỗ đau, cũng có thể bỏ vỏ củ cải vào
trong một cái túi vải để chườm nóng. Khi bị đau răng, có thể đặt túi chườm nóng
lên bề mặt da trên má, cũng có thể dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải và đắp
vào chỗ răng đau.
Củ cải
làm món ăn không bị nóng, mùa đông lạnh chúng ta thường ăn nhiều thịt, ăn thịt
sẽ sinh đờm, dễ bị nóng. Khi ăn thịt chúng ta nên kết hợp với một ít củ cải hoặc
làm một số món ăn củ cải, như thế không dễ bị nóng và càng có tác dụng bổi bổ
dinh dưỡng rất tốt.
Hoàng Lan (sưu tầm)
Nguồn: Viện Khoa học và Sức khỏe
L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore, MD. 1201
Nguồn: Viện Khoa học và Sức khỏe
L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore, MD. 1201
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire